Khách Trung Quốc giằng vô lăng, đạp cửa xe bus vì lỡ chuyến

(Dân trí) - Những hành vi quá khích của nữ hành khách người Trung Quốc đều được camera giám sát ghi lại.

Khách Trung Quốc giằng vô lăng, đạp cửa xe bus vì lỡ chuyến

Sự việc xảy ra trên một tuyến xe bus hồi cuối tháng 6 vừa qua tại phía đông nam tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Sau khi ngủ quên làm lỡ điểm xuống, nữ hành khách đã yêu cầu tài xế phải dừng xe theo ý mình nhưng không được chấp thuận.

Khách Trung Quốc giằng vô lăng, đạp cửa xe bus vì lỡ chuyến - 1
Nữ hành khách đạp vào cửa xe bus đòi xuống giữa đường

Thấy vậy, người phụ nữ nổi trận lôi đình, đạp mạnh vào cửa xe và gào thét. Từ camera giám sát cho thấy, tài xế nhắc nhở vị khách này do ngủ quên nên xe đã đi qua trạm, nên phải đợi xe tới trạm kế tiếp.

Không lâu sau, chiếc xe tới trạm dừng lại, nhưng người phụ nữ tiếp tục không xuống xe và “ăn vạ” rằng “bên ngoài trời quá nóng nên không thể xuống xe”. Người này tiếp tục nổi nóng và lao lên chỗ ngồi của tài xế, giằng lấy vô lăng rồi “làm loạn”. Vào thời điểm đó, trên xe không còn vị khách nào.

Khách Trung Quốc giằng vô lăng, đạp cửa xe bus vì lỡ chuyến - 2
Người này còn lao lên, giằng vô lăng với tài xế

Sau đó, người phụ nữ đã bị cảnh sát bắt giam vì hành vi quá khích của mình. Đoạn video khiến dư luận Trung Quốc rất bất bình và cho rằng phải xử phạt thật nặng với những trường hợp này, thậm chí cho vào danh sách đen cấm được đi các phương tiện công cộng vĩnh viễn.

Những vụ hành khách tấn công lái xe đang trở thành chuyện không còn hiếm gặp ở Trung Quốc. Vào tháng 20/2018, một nữ hành khách đã đánh tài xế xe bus ở Vạn Châu, thành phố Trùng Khánh, khiến chiếc xe lao xuống sông. Vụ tai nạn khiến 15 người thiệt mạng.

Quốc Việt

Theo SCMP