Thứ hai, 20/05/2019 - 13:02

Khách Trung Quốc đập vỡ cửa kính tàu cao tốc để "hít khí trời"

Dân trí

Một vị khách người Trung Quốc đang đối diện với án phạt 3 năm tù vì dùng búa đập vỡ cửa kính tàu cao tốc để "hít khí trời".

Cảnh sát ngành đường sắt Trung Quốc đã bắt giữ một hành khách nam sau khi người này dùng búa cố đập vỡ cửa kính của tàu cao tốc.

Đó là một người đàn ông họ Xu, 30 tuổi, đi trên chuyến tàu cao tốc tuyến Thượng Hải – Bắc Kinh hôm 14/5. Do không may gặp sự cố trục trặc kỹ thuật, tàu buộc phải dừng lại nhà ga đường sắt ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông để sửa chữa. Sự cố khiến Xu cũng như hàng trăm khách khác trên tàu phải chờ đợi suốt 30 phút.

Khách Trung Quốc đập vỡ cửa kính tàu cao tốc để hít khí trời - 1
Cửa kính tàu cao tốc bị rạn nứt sau khi vị khách nam dùng búa đập vỡ để “hít khí trời”

Cảm thấy bức bối khó chịu khiến Xu trở nên cáu kỉnh. Người đàn ông đã dùng búa định đập vỡ cửa kính tàu, với mục đích muốn hít thở chút không khí trong lành. Đó là loại búa lắp sẵn trên tàu, sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Từ camera giám sát, nhân viên đường sắt nhanh chóng tới can thiệp. Họ bắt giữ Xu và giao nộp cho cảnh sát khi tàu đến ga ở Bắc Kinh.

“Tôi mới chỉ đập búa đúng một lần. Ngay khi không khí tràn vào, tôi lập tức dừng lại. Khi đó, tôi không khỏe vì đã uống rượu vào bữa trưa. Chất kích thích khiến tôi mất kiểm soát hành vi”, Xu phân trần tại cơ quan điều tra.

Khách Trung Quốc đập vỡ cửa kính tàu cao tốc để hít khí trời - 2
Người này khai nhận do uống rượu nên mất kiểm soát hành vi và đang đối diện với án phạt 5 năm tù

Hiện Xu đang bị giam giữ với cáo buộc cố ý làm hư hại tài sản công cộng đồng thời đối diện án phạt 3 năm tù.

Chỉ vài tháng trước đó, một sự việc tương tự từng xảy ra trên chuyến tàu đi từ Bắc Kinh tới Thanh Đảo. Sau khi tranh cãi với bạn trai, cô gái tức giận dùng búa đập vỡ cửa kính tàu. Tuy bị buộc tội, nhưng cô gái may mắn chỉ phải ngồi tù 5 ngày.

Huy Hoàng

Theo SCMP