Chủ nhật, 21/10/2018 - 07:26

Khách Tây đối diện với án phạt tù vì vẽ bậy lên bức tường cổ

Dân trí

Hai du khách người Anh đối diện với án phạt 10 năm tù vì tội vẽ bậy lên bức tường cổ 800 năm tuổi ở Chiang Mai, Thái Lan.

Khách Tây đối diện với án phạt tù vì vẽ bậy lên bức tường cổ

Hai vị khách nước ngoài gồm Brittney Schneider, 23 tuổi, đến từ Canada và Lee Furlong, 23 tuổi, đến từ Liverpool, Anh, đang đối diện với án phạt 10 năm tù vì tội vẽ bậy lên bức tường cổ 800 năm tuổi ở Chiang Mai, Thái Lan. Mọi hành vi phạm tội của cả hai đều bị camera giám sát ghi lại đầy đủ khiến họ không thể chối tội.

Bức tường cổ từ thế kỷ 13 bị hai vị khách nước ngoài vẽ bậy
Bức tường cổ từ thế kỷ 13 bị hai vị khách nước ngoài vẽ bậy

Được biết, đó là bức tường thuộc di tích lịch sử cổng The Phae ở thành phố Chiang Mai. Sau khi vẽ bậy, 2 du khách vứt lăn lóc chai sơn ngay gần đó rồi bỏ đi. Họ đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ hôm 19/10 ngay tại khách sạn.

Tại cơ quan điều tra, cả hai thừa nhận hành vi của mình. "Đó là hành động ngu ngốc. Khi ấy, tôi say xỉn và không biết mình đang làm gì. Tôi thấy bình xịt trên vỉa hè và đã lấy để vẽ lên tường", vị khách người Anh cho hay.

Hai vị khách bị cảnh sát tóm gọn ở khách sạn
Hai vị khách bị cảnh sát tóm gọn ở khách sạn

Hình ảnh vẽ bậy trên bức tường cổ khiến người dân Thái Lan phẫn nộ. Họ cho rằng những vị khách nước ngoài không biết tôn trọng giá trị lịch sử của bức tường từ thế kỷ thứ 13.

Hiện tại, cả hai đang bị tạm giam, đối diện với án phạt tù 10 năm và nộp hơn 710 triệu đồng. Mới đây, cảnh sát đã mời cả hai tới bức tường cổ để tái hiện hành vi phạm tội, thu hút đông đảo truyền thông và du khách tới theo dõi.

Tỏ ra ân hận vì hành vi của mình, vị khách người Anh cho biết: "Tôi đã nói chuyện với gia đình và cố nhờ sự giúp đỡ. Hiện tại, tôi đang rối bời không biết phải làm gì. Tôi từng có quãng thời gian du lịch tuyệt vời ở Thái Lan, nhưng lại hành động thiếu suy nghĩ. Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới người dân tại đây".

Trước đó họ có quãng thời gian du lịch thú vị ở Thái Lan
Trước đó họ có quãng thời gian du lịch thú vị ở Thái Lan

Được biết, cổng Tha Phae là một phần trong bức tường được xây dựng từ thế kỷ 13 như một pháo đài để bảo vệ thành phố Chiang Mai.

Quốc Việt

Theo TS