Thứ tư, 02/10/2019 - 10:18

Khách sạn "tệ nhất thế giới" vẫn hoạt động bền vững suốt 40 năm

Dân trí

Dù "mang tiếng" là "tệ nhất thế giới", cung cấp chỗ ở không đạt tiêu chuẩn nhưng khách sạn này vẫn hoạt động bền vững suốt hơn 40 năm qua.

Khách sạn "tệ nhất thế giới", cung cấp chỗ ở không đạt tiêu chuẩn

Khác hẳn với những lời quảng cáo "đường mật" về một chỗ ở lý tưởng trong mơ, khách sạn Hans Brinker nằm tại thủ đô Amsterdam, Hà Lan, lại tự nhận mình là nơi "tệ nhất thế giới", cung cấp cho khách hàng những dịch vụ không đạt chuẩn.

Khách sạn tệ nhất thế giới vẫn hoạt động bền vững suốt 40 năm - 1

Bên ngoài khách sạn tự quảng cáo là "tồi nhất thế giới"

Tọa lạc tại vị trí đắc địa trong vành đai kênh đào Amsterdam lịch sử, cạnh Leidseplein - một quảng trường nổi tiếng về đêm, khi nghỉ tại khách sạn Hans Brinker, du khách chỉ việc đi bộ sẽ tới hàng chục câu lạc bộ, quán bar, cũng như nhiều điểm đến nổi tiếng trong thành phố.

Dù nằm ở vị trí trung tâm nhưng nhiều năm nay khách sạn Hans Brinker vẫn cố giữ mức giá thuê phòng thấp tới ngạc nhiên, chỉ 25 Euro cho giường tầng kiểu ký túc xá, 70 Euro - 100 Euro cho phòng riêng. Khám phá bên trong mỗi phòng, du khách đừng mong có tầm nhìn đẹp, chỉ có chiếc giường tầng, tủ kim loại bài trí rất sơ sài.

Trước đó, trong một bài viết giới thiệu, phía khách sạn từng nói rõ "du khách nghỉ tại đây phải chịu mọi rủi ro". Cụ thể, khách sạn sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp khách bị ngộ độc thức ăn, truyền nhiễm, bệnh nan y, thậm chí cả việc mất mát hành lý...

Khách sạn tệ nhất thế giới vẫn hoạt động bền vững suốt 40 năm - 2

Căn phòng đơn sơ với nệm cứng, giường tầng như ký túc xá

"Không thể tìm thấy nơi nào tệ hơn ở đây. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức và hãy cải thiện hệ thống miễn dịch của mình để trải nghiệm ở Hans Brinker nhé", phía khách sạn cho biết.

Ngoài những khuyến cáo trên thì Hans Brinker lại là nơi ở phù hợp cho du khách ít tiền, khách tự đi du lịch bụi - những người chỉ quan tâm tới một chỗ để "đặt lưng" nghỉ ngơi đúng nghĩa, thay vì yêu cầu những dịch vụ tiện ích xa xỉ hơn.

Ngoài chỗ ở cơ bản, hiện tại khách sạn đã có các nhà hàng, quán bar và câu lạc bộ đêm mở cửa tới khuya vào tất cả các ngày trong tuần.

Nếu không đòi hỏi quá nhiều, sẵn sàng chấp nhận phòng trọ "ảm đạm", bạn cùng phòng ồn ào, chăn và nệm cứng, hãy thử trải nghiệm ở khách sạn "tồi nhất thế giới" xem sao?

Quốc Việt

Theo DM/ Culture Trip

Đáng quan tâm
Mới nhất