Khách sạn, resort Đà Nẵng giảm giá hấp dẫn khách "check in"

Khánh Hồng Nguyễn Tri

(Dân trí) - Các khách sạn, resort ở Đà Nẵng "mạnh tay" đưa ra nhiều chương trình ưu đãi để thu hút khách trong bối cảnh ngành du lịch đang khởi động trở lại.

Giảm giá sâu

Ông Nguyễn Đức Quỳnh - Phó chủ tịch Hội Khách sạn TP Đà Nẵng - cho biết, hiện trên địa bàn TP Đà Nẵng có khoảng 20% khách sạn mở cửa hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu của du khách. Nhiều khách sạn có kế hoạch mở cửa trở lại vào tháng 12 tới và tháng 1/2022.

"Hiện tại các khách sạn có gói giảm giá phòng đến mức rất thấp bao gồm cả ăn uống. Mức giảm khoảng từ 50 - 60% so với năm 2019", ông Quỳnh cho hay.

Ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hiệp Hội du lịch TP Đà Nẵng - cũng cho biết, thời điểm này, các khu resort, khách sạn đang khuyến mãi sâu với nhiều chương trình ưu đãi.

Khách sạn, resort Đà Nẵng giảm giá hấp dẫn khách check in - 1

Khách sạn ở Đà Nẵng đang "mạnh tay" giảm giá để hấp dẫn khách "check in" trong bối cảnh ngành du lịch đang khởi động lại (Ảnh: Khánh Hồng).

Tuy nhiên, theo ông Dũng, thời điểm này Đà Nẵng chủ yếu nhấn mạnh vào yếu tố an toàn và tăng tính trải nghiệm đối với du khách.

Ông Dũng cũng cho biết, thời điểm này khách đi du lịch chủ yếu là khách tại chỗ, khách từ phía Bắc và phía Nam do tình hình dịch bệnh còn do dự và đây không phải là mùa cao điểm của du lịch đối với điểm đến Đà Nẵng.

Dự kiến từ Noel (24/12) trở đi, khách đi du lịch mới bắt đầu nhộn nhịp trở lại với điều kiện dịch bệnh không bùng phát.

Theo khảo sát, giá phòng tại một khách sạn 5 sao trên đường Võ Nguyên Giáp hiện chỉ còn từ 1-2 triệu đồng/phòng/đêm. Ngoài ra, khách sạn này cũng đang giảm 30% giá hội nghị và có chương trình khuyến mãi tiệc cuối năm.

Một resort trên đường Võ Nguyên Giáp hiện cũng đang ưu đãi lớn với giá phòng từ 1,9-2,9 triệu đồng/đêm. Đối với khách là người dân Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, giá phòng chỉ từ 1,75-2,5 triệu đồng/đêm.

Khách sạn, resort Đà Nẵng giảm giá hấp dẫn khách check in - 2

Giá phòng tại các khách sạn đang giảm sâu và có nhiều chương trình ưu đãi khác (Ảnh: CTV).

Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều khách sạn vẫn đang ngóng tình hình dịch rồi mới lên kế hoạch hoạt động trở lại.

Theo lãnh đạo của một khách sạn trên đường Nguyễn Văn Linh, do ảnh hưởng của dịch bệnh, khách sạn này đóng cửa từ tháng 2 đến nay và chưa biết ngày mở cửa hoạt động.

"Việc mở cửa khách sạn là một câu chuyện lớn chứ đâu phải muốn là mở được. Hiện khách sạn chưa có kế hoạch hoạt động trở lại, vẫn đang nghe ngóng tình hình đã", vị này nói thêm.

Sẵn sàng đón khách quốc tế

Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã xây dựng và trình UBND thành phố Kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch TP Đà Nẵng trong giai đoạn bình thường mới, theo phương châm: "Chủ động - thích ứng - linh hoạt để đạt hiệu quả khôi phục du lịch và đảm bảo an toàn cho khách du lịch, người lao động du lịch và cộng đồng".

Theo đó, kế hoạch sẽ tập trung vào 8 nhiệm vụ trọng tâm gồm: Xây dựng và triển khai phương án đón khách quốc tế, tổ chức đón khách du lịch nội địa trong tình hình bình thường mới theo từng lộ trình trên cơ sở đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Cập nhật, rút kinh nghiệm từ các mô hình, kinh nghiệm hoạt động du lịch trong nước và quốc tế, chuẩn bị sản phẩm mới, tập trung phát triển sản phẩm du lịch biển, nghỉ dưỡng cao cấp; vui chơi giải trí, mua sắm, hội nghị, hội thảo (MICE).

Du lịch thủy nội địa; sinh thái, cộng đồng, nông nghiệp; chuẩn bị và triển khai các sự kiện, chương trình thu hút khách phù hợp tình hình kiểm soát dịch bệnh.

Khách sạn, resort Đà Nẵng giảm giá hấp dẫn khách check in - 3

Đà Nẵng luôn trong tư thế sẵn sàng để đón khách quốc tế (Ảnh: CTV). 

Về công tác đón khách quốc tế, Sở du lịch TP Đà Nẵng cho hay, căn cứ công văn của Văn phòng Chính phủ đồng ý chủ trương về lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, về cơ bản, thành phố đảm bảo các công tác chuẩn bị, luôn trong tư thế sẵn sàng đón và phục vụ du khách.

Đồng thời, Sở Du lịch đã nhận được các văn bản đề nghị đưa khách từ một số thị trường của Hàn Quốc, Đài Loan của một số đơn vị nhằm chuẩn bị đón khách trong thời gian đến.

Sau khi có hướng dẫn cụ thể của Chính phủ và UBND thành phố, Sở sẽ sớm trao đổi với các đơn vị để thực hiện công tác đón khách.