Khách khỏa thân trong khách sạn 5 sao "chết đứng" khi bị nhìn thấy

Huy Hoàng

(Dân trí) - Đang tận hưởng khoảnh khắc thư giãn ở tầng 41 của một khách sạn 5 sao tại Chiết Giang, hai vị khách người Trung Quốc "chết đứng" khi bị người lau kính nhìn thấy cảnh khỏa thân của mình.

Người đàn ông họ Xu đã kể lại trải nghiệm không mấy vui vẻ của mình tại khách sạn 5 sao Hangzhou Conrad ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Anh cho biết đã chi 1.649 tệ (gần 6 triệu) một đêm trong căn phòng sang trọng ở tầng 41 có tầm nhìn ra sông cùng bạn gái. Sáng sớm hôm sau, họ mở rèm khách sạn để ngắm nhìn dòng sông, thì cả hai "chết đứng" khi thấy người lau cửa kính đang nhìn mình chằm chằm. Đáng nói ở chỗ, thời điểm đó, Xu và bạn gái đang khỏa thân.

Khách khỏa thân trong khách sạn 5 sao chết đứng khi bị nhìn thấy - 1
Xu và bạn gái "chết đứng" khi đang khỏa thân và bị người lau cửa kính khách sạn bắt gặp (Ảnh: SCMP).

Rất tức giận vì điều này, Xu cho biết đã yêu cầu khách sạn xin lỗi vì không thông báo trước cho họ thời gian nhân viên làm sạch cửa sổ, đồng thời phải hoàn trả chi phí cũng như bồi thường thiệt hại tinh thần.

Sau đó, quản lý khách sạn Hangzhou Conrad đã đề nghị 2 vị khách ở lại thêm 2 ngày trong khi nhân viên giải quyết khiếu nại. Tuy nhiên, Xu nói không ai tới hỏi thăm họ trong những ngày đó và phải trả tiền thời điểm ở thêm.

Trong khi đó, nhân viên truyền thông của khách sạn cho biết, Hangzhou Conrad không thể thông báo chính xác với khách thời gian lau kính cửa sổ vì những yếu tố khó kiểm soát như tình hình thời tiết.

Khách khỏa thân trong khách sạn 5 sao chết đứng khi bị nhìn thấy - 2
Nhân viên lau cửa kính bên ngoài khách sạn (Ảnh: Douyin).

Ngoài ra, khách sạn không nắm được thời gian thức và ngủ của khách, nên chỉ có thể dán thông báo trong phòng nhắc nhở về việc "lau cửa sổ trong thời gian gần".

Hiện câu chuyện của cặp đôi đang gây nhiều tranh cãi trong dư luận Trung Quốc. Một số người cho rằng, Xu và bạn gái "đã làm quá" vì họ cũng từng ở khách sạn hạng sang và bắt gặp người lau cửa kính.

"Tôi chẳng dám chắc họ có sốc thật không. Nhưng người lau kính thấy cảnh khỏa thân thì chắc có. Anh ta hẳn chẳng biết giấu mặt đi đâu trước hoàn cảnh đó", một tài khoản bình luận.

Khách khỏa thân trong khách sạn 5 sao chết đứng khi bị nhìn thấy - 3
Một trong các phòng của khách sạn Hangzhou Conrad (Ảnh: Booking).

Tọa lạc từ tầng 26 đến tầng 50 của tòa tháp đôi Raffles City ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, trên trang web chính thức, khách sạn 5 sao Hangzhou Conrad tự hào giới thiệu "sở hữu các phòng nghỉ trên trời" với thiết kế cửa sổ kiểu Pháp để tầm nhìn thoáng đãng. Qua đó, du khách có thể thưởng ngoạn quang cảnh đường chân trời ngay cả khi ngâm mình trong bồn tắm.

Được biết, đây là lần thứ 2 trong vòng một tuần, một khách sạn sang trọng tại Trung Quốc vướng vào tranh cãi.

Trước đó vào giữa tháng 3, một khách thuê đã phàn nàn về dịch vụ tại khách sạn Ritz-Carlton ở quận Triều Dương, Bắc Kinh. Cô cho biết đã rơi vào tình trạng hoảng loạn vì bị nhốt trong phòng tắm khách sạn suốt 3 tiếng. Dù liên tục đập cửa và la hét nhưng vị khách này không được nhân viên tới hỗ trợ.