Thứ năm, 02/04/2020 - 05:42

Khách chê tiền phòng quá đắt khi phải cách ly bắt buộc và tự túc chi phí

Dân trí

Nhiều du khách lên tiếng than phiền giá phòng khách sạn quá đắt đỏ khi họ buộc phải cách ly và tự túc mọi chi phí.

Khi tới du lịch tại các quốc gia thuộc khu vực Đông Phi thời điểm này, du khách buộc phải trải qua kiểm dịch bắt buộc, cách ly 2 tuần trong khách sạn và tự chi trả mọi khoản phí. Nhóm khách phải cách ly bắt buộc là du khách quốc tế, doanh nhân và cả người địa phương.

Khách chê tiền phòng quá đắt khi phải cách ly bắt buộc và tự túc chi phí - 1
Khách quốc tế đến Tanzania

Tại Tanzania, cơ quan y tế chỉ định một số khách sạn dành riêng cho cách ly và những người nghi nghiễm Covid-19. Đó là những khách sạn có giá phòng khoảng 55 USD - 100 USD/đêm.

Điều này khiến nhóm khách nước ngoài buộc phải lên tiếng. Họ kêu gọi sự can thiệp của chính phủ để bố trí chỗ ở tới những khách sạn có mức giá "dễ chịu" và phải chăng hơn trong thời gian cách ly 14 ngày.

Ở thời điểm hiện tại, Tanzania đã mở cửa biên giới, nhưng vẫn áp dụng biện pháp tăng cường kiểm soát và sàng lọc người nước ngoài, những ai tới từ quốc gia ảnh hưởng bởi Covid-19.

Khách chê tiền phòng quá đắt khi phải cách ly bắt buộc và tự túc chi phí - 2

Tanzania hiện ghi nhận 19 ca nhiễm Covid-19, trong đó, một trường hợp đã hồi phục

Dù biên giới mở, nhưng 12 hãng hàng không lớn trong khu vực và quốc tế đã hủy các hoạt động bay theo lịch trình của họ tới các thành phố du lịch, thương mại chính như Arusha, Moshi và Dar es Salaam bên bờ biển Ấn Độ Dương.

Trước phản ứng của khách quốc tế, ngày 31/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Ummy Mwalimu đã chỉ đạo các quan chức địa phương lên danh sách những khách sạn giá rẻ để chọn lựa. Ngày 1/4, nhiều resort, khu cắm trại của quốc gia này tạm đóng cửa.

Tính đến ngày 31/3, Tanzania ghi nhận 19 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó, một bệnh nhân đã hồi phục.

Quốc Việt

Theo News