Kẻ săn trộm bị voi giẫm chết trong vườn quốc gia

(Dân trí) - Công viên quốc gia Kruger của Nam Phi cho biết, một kẻ săn trộm đã bị voi giẫm chết vào thứ năm tuần trước.

Người phát ngôn của công viên quốc gia Kruger của Nam Phi cho biết một kẻ săn trộm nhiều khả năng đã bị voi giẫm chết sau khi xác người đàn ông này được tìm thấy tại công viên.

Voi đụng độ tê giác trong công viên Kruger

Công viên quốc gia Kruger - nằm ở đông bắc Nam Phi là công viên quốc gia lớn nhất nước này cho biết, nghi phạm săn trộm bị đồng bọn bỏ lại. Không có động vật nào bị giết được tìm thấy trong khu vực gần đó.

Săn trộm là việc săn bắt hoặc nuôi nhốt động vật hoang dã bất hợp pháp. Công viên cảnh báo "rất nguy hiểm khi săn bắn trái phép và có thể mất mạng trong khu vực này".

Kẻ săn trộm bị voi giẫm chết trong vườn quốc gia - 1

Ảnh minh họa.

Công viên quốc gia Kruger là một trong những khu bảo tồn lớn nhất ở Châu Phi với diện tích 19.623 km2. Công viên được UNESCO chỉ định là khu dự trữ sinh quyển của thế giới. 

Tại công viên này có rất nhiều động vật quý hiếm như linh dương đầu bò, hà mã, tê giác, cá sấu sông Nile, tê giác trắng, chó hoang châu Phi, sư tử....

Vào tháng 4, một kẻ săn trộm tê giác đã bị đàn voi giẫm chết ở công viên Kruger sau khi bị kiểm lâm viên phát hiện. Tuần trước, vườn quốc gia này đã thông báo bắt giữ bốn kẻ săn trộm tê giác, cho thấy nạn săn trộm trong năm nay gia tăng so với năm ngoái. Các quan chức của vườn quốc gia cho biết: "Số kẻ săn trộm bị bắt giữ tăng từ 17 người lên 22 người so với cùng kỳ năm 2020".

Nạn săn trộm đã ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và sự tiến hóa của voi. Tại vườn quốc gia Gorongosa của Mozambique, những con voi cái châu Phi được sinh ra không có ngà. Các nhà khoa học tin rằng đó là kết quả của việc săn trộm và giết hại dã man động vật trong cuộc nội chiến của đất nước.