Hội An:

Hơn 700 người dân cùng du khách chạy "Vì Di sản Văn hóa Hội An"

(Dân trí) - Sáng 4/12, hàng trăm người dân và du khách đã hào hứng tham gia giải việt dã "Chạy vì Di sản Văn hóa thế giới Hội An" do TP Hội An tổ chức.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 21 năm khu phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới (4/12) và 3 năm Nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (7/12).

Hơn 700 người dân cùng du khách chạy Vì Di sản Văn hóa Hội An - 1

Hơn 700 người dân và du khách chạy "Vì Di sản Văn hóa thế giới Hội An"

Hơn 700 người dân cùng du khách chạy Vì Di sản Văn hóa Hội An - 2

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 21 năm Khu phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới (4/12)…

Đây là hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh Hội An với đông đảo du khách trong nước và quốc tế; vừa nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo tồn di sản văn hóa thế giới và phát triển du lịch bền vững; đặc biệt, trong bối cảnh cùng vượt qua khó khăn bởi đại dịch Covid-19 và thiên tai.

Hơn 700 người dân cùng du khách chạy Vì Di sản Văn hóa Hội An - 3

Không chỉ người dân Hội An, mà rất đông du khách trong và ngoài nước đã cùng hào hứng tham gia giải chạy

Giải chạy quy tụ hơn 700 người dân Hội An, du khách và người nước ngoài đang lưu trú, sinh sống tại TP Hội An tham gia. Các vận động viên tham gia cự ly chạy 2.000m với lộ trình qua các tuyến đường trong khu phố cổ Hội An.

Hơn 700 người dân cùng du khách chạy Vì Di sản Văn hóa Hội An - 4

Du lịch Hội An đã trải qua một năm tổn thất nặng nề, ảnh hưởng bởi dịch bệnh và bão lụt. Nhưng người dân và chính quyền Hội An luôn cố gắng vươn lên, làm mới mình… để thu hút du khách, nỗ lực phục hồi sau khó khăn

Hơn 700 người dân cùng du khách chạy Vì Di sản Văn hóa Hội An - 5
Hơn 700 người dân cùng du khách chạy Vì Di sản Văn hóa Hội An - 6

Người dân và du khách cùng chạy qua những cung đường tuyệt đẹp trong phố cổ. Đây cũng là một hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh của Hội An đến du khách

Hơn 700 người dân cùng du khách chạy Vì Di sản Văn hóa Hội An - 7

Dịp này Hội An cũng miễn phí vé tham quan khu phố cổ và làng gốm Thanh Hà ngày 4/12 cho du khách

Nhân kỷ niệm 21 năm ngày phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới (4/12), TP Hội An cũng đã miễn phí vé tham quan khu phố cổ và làng gốm Thanh Hà. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật độc đáo, ấn tượng thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.