Hơn 100 người nhiễm Covid-19 khi đi nhà thờ

(Dân trí) - Ước tính ít nhất 107 người được cho là nhiễm virus SAR-CoV-2 khi tới tham dự các nghi thức trong một nhà thờ ở Đức.

Hơn 100 người nhiễm Covid-19 khi đi nhà thờ

Chính quyền Đức đang cố gắng truy cứu “dấu vết” của tất cả những người tới tham dự buổi lễ diễn ra trong một nhà thờ ở thành phố Frankfurt hồi tháng này, sau khi nhận được tin báo ít nhất 107 người đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hơn 100 người nhiễm Covid-19 khi đi nhà thờ - 1
Những người tới tham dự nghi lễ trong một nhà thờ. Ảnh minh họa

Nhà thờ Tin lành Christian Baptist ở bang Hesse thuộc thành phố Frankfurt đã bắt đầu tổ chức các buổi nghi lễ, tiếp đón tín đồ kể từ ngày 1/5 sau khi chính quyền nới lỏng lệnh phong tỏa. Tuy nhiên, dấu hiệu bùng phát ở nhà thờ nói trên cho thấy, việc tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội và vệ sinh là chưa đủ, nếu mọi người bắt đầu tụ tập đông người.

Theo ông Kai Klose, Bộ trưởng Y tế của bang Hesse, ngày 24/5, các quan chức y tế địa phương đã lập danh sách những người tới tham dự buổi lễ tại nhà thờ Tin lành Christian Baptist hôm 10/5 và cả những người tiếp xúc sau đó với họ.

Hơn 100 người nhiễm Covid-19 khi đi nhà thờ - 2
Bên ngoài nhà thờ Tin lành Christian Baptist

“Tình huống này cho thấy tầm quan trọng của việc chúng ta cần cảnh giác, tránh trở nên bất cẩn, đặc biệt trong thời gian nới lỏng các lệnh hạn chế. Virus vẫn còn đó và sẽ lây lan”, ông Klose nhấn mạnh.

Trong khi đó, Wladimir Pritzkau, thành viên cấp cao của Hội thánh Tin Lành Baptist Frankfurt, khẳng định các tín đồ của họ vẫn tuân thủ việc giãn cách xã hội, giữ khoảng cách ít nhất 2 m với nhau và có khử trùng. Hiện mọi hoạt động của nhà thờ đang tạm hủy bỏ và chuyển sang hình thức trực tuyến.

Hơn 100 người nhiễm Covid-19 khi đi nhà thờ - 3
Cuộc sống ở Đức đang dần bình ổn trở lại sau đại dịch

Trước đó, số ca nhiễm Covid-19 ở thành phố Frankfurt tăng mạnh khi 11 người nhiễm bệnh vì tham dự tiệc trong một nhà hàng ở thành phố Leer thuộc phía tây bắc nước này. Sau đó, các quan chức y tế địa phương phải cách ly 70 người.

Cuộc sống ở Đức đang dần bình thường trở lại

Tính tới thời điểm ngày 25/5, Đức ghi nhận 180.328 ca nhiễm Covid-19, trong đó, 8.283 người đã tử vong.

Huy Hoàng

Theo Insider/ News