Hơn 10 ngàn lượt khách tham quan Khu di tích Kim Liên

Nguyễn Phê

(Dân trí) - Trong 7 ngày Tết Tân Sửu, Khu di tích Kim Liên đã đón được: 1.630 đoàn, với hơn 10 ngàn lượt người tham quan.

Khách tham quan rửa tay sát khuẩn trước khi vào thăm quê nội Bác Hồ.

Khách tham quan rửa tay sát khuẩn trước khi vào thăm quê nội Bác Hồ.

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng trong dịp Tết Tân Sửu 2021, rất nhiều người dân Việt Nam vẫn dành thời gian về với quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu dâng nén hương thơm và những bó hoa tươi thắm tưởng nhớ đến Người.

Trong dịp Tết Tân Sửu 2021, Khu di tích Kim Liên đã thường xuyên mở cửa đón khách tới tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong điều kiện chú trọng công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong khuôn viên Khu di tích Kim Liên được trang bị 10 máy sát khuẩn tự động tại các điểm trực và du khách thường xuyên được nhắc nhở khách tham quan đeo khẩu trang trước khi vào tham quan.

Khu di tích mở cửa thông tầm các ngày Tết để phục vụ khách tham quan. Trong 7 ngày từ ngày 29 tháng Chạp đến ngày mùng 4 tháng Giêng (tức là từ ngày 10/2/2021 đến ngày 16/2/2021) Khu di tích Kim Liên đón được: 1.630 đoàn, với hơn 10 ngàn lượt người tham quan Khu di tích Kim Liên. Trong đó khách nước ngoài 11 đoàn, 46 người, 7 nước gồm: Pháp, Trung Quốc, Ấn Độ, Anh, Nhật, Hàn Quốc, Mỹ.

Hơn 10 ngàn lượt khách tham quan Khu di tích Kim Liên - 2

Trong 7 ngày Tết, Khu di tích Kim Liên đón hơn 10 ngàn lượt khách tham quan dịp Tết Tân Sửu 2021.

Quê nội Bác Hồ (Làng Sen) là nơi đã sinh thành Bác Hồ và cũng là nơi Người sinh sống trong thời niên thiếu (1901-1906), ngôi làng với hương sen thơm ngát, cùng khung cảnh bình dị sẽ mang tới cho bạn cảm giác yên bình, dễ chịu ngay từ khi lần đầu ghé thăm.

Quê nội Bác Hồ (Làng Sen) là nơi đã sinh thành Bác Hồ và cũng là nơi Người sinh sống trong thời niên thiếu (1901-1906), ngôi làng với hương sen thơm ngát, cùng khung cảnh bình dị sẽ mang tới cho bạn cảm giác yên bình, dễ chịu ngay từ khi lần đầu ghé thăm.

Ngày 30 Tết tổ chức làm mâm cơm tất niên dâng cúng Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người thân của Người tại nhà tưởng niệm và Di tích Làng Sen. Tập trung đón tiếp chu đáo các đoàn khách tới tham quan, nghiên cứu, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong dịp Tết được an toàn.

Đó là tình cảm ấm áp, thiêng liêng, là sự biết ơn của lớp lớp con cháu dành cho Chủ tịch Hồ CHí Minh - lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc. Và không khí ấm áp của ngày đầu Xuân năm mới 2021 là điều kiện thuận lợi để mọi người hành hương về với quê Bác.

Khu di tích lịch sử Kim Liên là khu di tích tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An thuộc vùng Duyên hải miền Trung Việt Nam, cách thành phố Vinh khoảng 15km theo quốc lộ 46.

Hơn 10 ngàn lượt khách tham quan Khu di tích Kim Liên - 4

Quy hoạch khu chức năng Cụm di tích Làng Sen. Ảnh: DE-SO Asia.

Hiện nay, nơi đây đã được Thủ tướng Chính phủ đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt.

Là địa danh gắn liền cuộ đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An; nơi Hồ Chí Minh đã sống những năm 1901 - 1906 ở quê nội làng Kim Liên; khu mộ bà Hoàng Thị Loan (mẹ Chủ tịch Hồ Chí Minh); núi Chung và nhiều di tích khác đã gắn liền với tuổi thơ của Hồ Chí Minh.

Khu di tích lịch sử văn hóa Kim Liên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là một trong những khu du lịch trọng điểm quốc gia và là một trong bốn khu di tích quan trọng bậc nhất về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khu di tích lịch sử Kim Liên là khu di tích tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Ngày 10/5/2012, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định xếp hạng Di tích lịch sử Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) là di tích quốc gia đặc biệt.