Thứ tư, 26/02/2020 - 03:32

Hội An không có tình trạng “kì thị” du khách từ Hàn, Nhật

Dân trí

Trong vài ngày qua, du khách từ Hàn Quốc và Nhật Bản đến tham quan du lịch Hội An vẫn chưa sụt giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tình trạng “kì thị” du khách từ những nước có dịch không còn xảy ra.

Chiều 25/2, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Lanh,  Trưởng phòng Văn hóa thông tin TP Hội An cho biết, theo thống kê trong ngày 25/2, tại các cơ sở lưu trú ở Hội An có 583 du khách đến từ Hàn Quốc, 295 du khách đến từ Nhật Bản.

Hội An không có tình trạng “kì thị” du khách từ Hàn, Nhật - 1

Một nhóm du khách Châu Á chụp hình lưu niệm tại Chùa Cầu

Trong những ngày vừa qua, dịch Covid-19 bùng phát ở Nhật Bản và Hàn Quốc nhưng theo thống kê của Phòng Văn hóa thông tin TP Hội An, lượng khách đến tham quan, lưu trú tại hai thị trường này vẫn chưa sụt giảm.

“Tình trạng “kì thị” du khách đến từ hai nước này cũng không còn xảy ra như trước đây đối với du khách từ Trung Quốc”, ông Nguyễn Văn Lanh cho biết.

Để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trọng điểm về du lịch của tỉnh Quảng Nam, ngành chức năng TP Hội An đã có nhiều biện pháp quyết liệt, cụ thể để đảm bảo sức khỏe, an toàn tuyệt đối cho người lao động và khách du lịch tại đơn vị.

Trong đó Hội An chú ý việc khử độc, tiệt trùng, sát khuẩn làm sạch môi trường, thực hiện các biện pháp an toàn khi giao tiếp, đo thân nhiệt…

Đặc biệt, ngành chức năng TP Hội An yêu cầu các cơ sở nắm rõ lịch trình, thời gian đến và đi của khách lưu trú đến từ vùng dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý và Nhật Bản... để cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng khi có yêu cầu, nêu cao tinh thần trách nhiệm chấp hành, hợp tác, phục vụ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 phải chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tổ chức cách ly, quản lý khách du lịch theo đúng quy trình, hướng dẫn của Trung tâm Y tế. Kịp thời thông báo đến cơ quan chức năng và đưa khách đến ngay Bệnh viện Đa khoa Hội An để được tư vấn, thăm khám.

“Phòng Văn hóa thông tin cũng đã gởi văn bản đến các đơn vị lưu ý cần giữ thái độ thân thiện, lịch sự, tận tụy khi thực hành công việc và ứng xử với du khách, nhất là đối với các trường hợp du khách đến từ vùng có dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý và Nhật Bản...”, ông Nguyễn Văn Lanh cho biết.

Công Bính

Mới nhất

Đáng quan tâm