Hội An dừng đón khách từ tối 27/7

Công Bính

(Dân trí) - Tối 27/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hội An đã có thông báo khẩn về việc dừng đón khách để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo thông báo này, các cơ sở dịch vụ lưu trú bắt đầu từ 20h30 ngày 27/7/2020 dừng đón tất cả các loại khách đến lưu trú. Đối với những trường hợp đã đến lưu trú trước thời điểm này phải tiến hành nghiêm việc khai báo y tế theo quy định.

Hội An dừng đón khách từ tối 27/7 - 1

Du khách mang khẩu trang khi đi du lịch Hội An để phòng tránh dịch bệnh

Riêng khách đến từ Đà Nẵng và những vùng có dịch khác đã lưu trú trước thời điểm 20h30 ngày 27/7 phải áp dụng ngay cách ly y tế tại chỗ và báo cho UBND, công an xã phường.

Đối với các hộ gia đình có người các nơi ngoài thành phố Hội An đến lưu trú phải báo cáo tạm trú cho công an địa phương. Riêng đối với những trường hợp khách đến từ Đà Nẵng và những vùng có dịch khác phải áp dụng ngay cách ly y tế tại chỗ và báo cho UBND, công an xã phường.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hội An cũng đề nghị lực lượng công an, dân phòng tăng cường công tác tuần tra nắm địa bàn, quản lý chặt chẽ các việc đăng ký tạm trú, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.