Quảng Nam:

Hội An đón du khách thứ 6 triệu

(Dân trí) - Chiều 27/2, Trung tâm Văn hóa – thể thao Hội An đã tổ chức lễ đón du khách thứ 6 triệu đến tham quan phố cổ - bà Erika Wilskie, 85 tuổi, đi cùng đoàn khách Studiosus đến từ Cộng hòa Liên bang Đức.

Ông Trương Văn Bay - Phó chủ tịch UBND TP chào mừng du khách thứ 6 triệu đến tham quan Hội An
Ông Trương Văn Bay - Phó chủ tịch UBND TP chào mừng du khách thứ 6 triệu đến tham quan Hội An

Bà Erika Wilskie – vị khách sở hữu tấm vé tham quan phố cổ thứ 6 triệu tính từ năm 1995 đến nay bày tỏ đầy xúc động: Tôi đã về hưu nhiều năm nay và đi du lịch ở nhiều nơi. Đây là lần đầu tiên đến tham quan khu phố cổ Hội An. Tôi chọn đi du lịch Hội An vì những người thân trong gia đình tôi đã nhiều lần đến đây, họ nói rằng nhất định tôi phải đi du lịch Hội An một lần trong cuộc đời.  Mảnh đất mang lại cho du khách cảm giác thân thuộc, ấm áp. Và thế là tôi đã chọn Hội An. Tôi rất bất ngờ với may mắn trở thành vị khách thứ 6 triệu đến với Hội An. Tôi thực sự xúc động”

Theo Phòng Hướng dẫn tham quan Hội An cho biết, ngay khi xác định lượt vé thứ 6 triệu, tính từ năm 1995 đến nay, Phòng đã phát hành miễn phí vé tham quan cho đoàn khách Studiosus đến từ Cộng hòa Liên bang Đức, đoàn khách có du khách sở hữu tấm vé đặc biệt này. Đoàn khách đã được thông báo về sự kiện này và cuối hành trình tham quan phố cổ, ngay tại điểm di tích Chùa Cầu, Trung tâm Văn hóa – thể thao TP đã tổ chức lễ đón, để các du khách trong đoàn cùng bốc thăm se-ri vé, tìm ra vị khách may mắn sở hữu tấm vé thứ 6 triệu.

Được biết, Hội An bắt đầu phát hành vé tham quan cho du khách ở từng điểm di tích từ năm 1985; và bắt đầu từ 1995, bắt đầu phát hành vé tham quan trọn gói toàn tuyến trong khu phố cổ.

Khánh Hiền

Đang được quan tâm