Thứ sáu, 22/05/2020 - 11:12

Hoảng hồn trước cảnh bố đẩy xích đu cho con trên ban công tầng 8

Dân trí

Cảnh tượng ông bố đẩy xích đu thật lực cho con chơi trên ban công tầng 8 – nơi cách mặt đất 24 m, khiến những người chứng kiến đều hốt hoảng.

Hoảng hồn trước cảnh bố đẩy xích đu cho con trên ban công tầng 8

Một người đàn ông bị buộc tội khiến một đứa trẻ gặp nguy hiểm khi đẩy thật lực xích đu để con chơi trên ban công tầng 8 – nơi cao cách mặt đất 24 m.

Đoạn video gây sốc được quay hôm 16/5 tại khu chung cư ở Puerto Rico (một đảo lớn nhất trong các lãnh thổ hải ngoại của Mỹ). Những người chứng kiến cho biết, người đàn ông này đã mạo hiểm mạng sống của con gái mình khi đẩy xích đu trên ban công không có rào chắn.

Hoảng hồn trước cảnh bố đẩy xích đu cho con trên ban công tầng 8 - 1


Khoảnh khắc khiến nhiều người hoảng sợ

Hình ảnh từ video cho thấy, cô bé ngồi trên xích đu vung lên cao rất nhiều lần, vượt khỏi lan can. Trong khi ở tầng dưới, một người đàn ông khác đang giặt quần áo và dường như không biết chuyện gì đang xảy ra phía trên.

Đoạn video kéo dài 12 giây do Jonathan Padilla, phóng viên tờ Herald Mexico quay lại và chia sẻ trên trang Twitter của mình. Padilla cho biết, hiện Puerto Rico vẫn đang phong tỏa vì đại dịch Covid-19. Tất cả công viên, khu vui chơi giải trí tại đây đều phải đóng cửa khiến trẻ nhỏ đều chơi trong nhà, thay vì được ra ngoài chạy nhảy.

Hoảng hồn trước cảnh bố đẩy xích đu cho con trên ban công tầng 8 - 2
Đứa trẻ bay ra khỏi ban công khi ngồi trên xích đu

Hành động của người bố trong đoạn video nhận nhiều chỉ trích trên mạng xã hội. Nhiều người cho biết, họ cảm thấy sợ hãi như thể “đang ngồi trên tàu lượn siêu tốc”.

“Chỉ vì không thể tới công viên không có nghĩa bạn được quyền mạo hiểm cuộc sống của con mình”, một cư dân mạng lên tiếng. Một số người cho rằng, để an toàn hơn, người cha nên đặt xích đu trong nhà.

Hoảng hồn trước cảnh bố đẩy xích đu cho con trên ban công tầng 8 - 3
Puerto Rico vẫn thực hiện giãn cách xã hội

Puerto Rico đã phong tỏa toàn bộ kể từ thời điểm 16/3 vì dịch bệnh. Hầu hết cơ sở kinh doanh đều bị đóng cửa, còn người dân bị cấm tụ tập nơi công cộng. Hiện nơi này đang nới lỏng dần các quy định, nhưng vẫn yêu cầu thực hiện biện pháp giãn cách xã hội với khung giờ giới nghiêm từ 19 giờ tới 5 giờ sáng. Ngoài thời gian này, người dân có thể ra ngoài tập thể dục.

Tính tới sáng 21/5, Puerto Rico ghi nhận 2805 ca nhiễm Covid-19 với 124 người đã tử vong.

Quốc Việt

Theo DM