Thứ hai, 28/11/2016 - 16:56

“Hố tử thần” vừa được "vá" lại xuất hiện hiện tượng sụt lún

Dân trí

Miệng “hố tử thần” ở thành phố Fukuoka, Nhật Bản, đang có dấu hiệu bị sụt lún khoảng 7cm sau khi được “vá” thần tốc trong những ngày qua.

Xem người Nhật thần tốc "vá" hố tử thần trong vòng vài ngày

Ngày 26/11, phía cảnh sát thành phố Fukuoka thuộc khu vực tây nam Nhật Bản cho biết, miệng “hố tử thần” đang có dấu hiệu bị sụt lún trở lại khoảng 7cm, sau khi được vá thần tốc trong vài ngày.

Hố tử thần xuất hiện trên đường phố Fukuoka và được “vá lại” nhanh chóng
Hố tử thần xuất hiện trên đường phố Fukuoka và được “vá lại” nhanh chóng

Cũng theo nguồn tin, phía cảnh sát đã phong tỏa con đường gần trạm ga JR Hakata vào lúc 1 giờ 45 phút sáng (theo giờ địa phương), nhưng mở cửa trở lại vào 5 giờ 30 sáng cùng ngày, sau quá trình kiểm tra đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Không trường hợp thương vong nào xảy ra.

Chính quyền thành phố Fukuoka xác nhận phần đường vá lại trên miệng “hố tử thần” sụt khoảng 7cm. Tuy nhiên, theo báo cáo của công ty điện Kyushu Electric và công ty ga Saibu Gas, hiện tại, chưa xảy ra bất cứ vụ mất điện hay rò rỉ ga nào tại những khu vực lân cận.

Trước đó, “hố tử thần” khiến giao thông tại đoạn đường này bị ngưng trệ
Trước đó, “hố tử thần” khiến giao thông tại đoạn đường này bị ngưng trệ

Cũng theo chính quyền thành phố, hiện tượng sụt lún trở lại có thể do loại đất chứa xi măng đặc biệt dùng để lấp “hố tử thần”, khiến lớp đất dưới mặt đường bị nén chặt. Trước đó, các nhà chức trách cũng dự đoán phần mặt đường có khả năng xảy ra hiện tượng kể trên sau khi lấp miệng hố và làm phẳng bề mặt.

Trong cuộc họp báo, các quan chức cho biết, đơn vị thi công đã có cuộc gọi điện khẩn cấp tới cảnh sát để thông báo họ muốn kiểm tra độ an toàn của con đường và cơ sở hạ tầng ngầm nếu “hố tử thần” bị lún xuống 2.4 cm hoặc sâu hơn nữa. Hiện tượng lún sụt này xảy ra tương tự như việc trước khi “hố tử thần” hình thành.

Đoạn đường tạm thời bị phong tỏa sau khi “hố tử thần” có dấu hiệu sụt lún
Đoạn đường tạm thời bị phong tỏa sau khi “hố tử thần” có dấu hiệu sụt lún

Trước đó, ngày 8/11, hố tử thần rộng 27m, dài khoảng 30m, sâu 15m, bất ngờ xuất hiện gần trạm ga JR Hakata thuộc thành phố Fukuoka, Nhật Bản, làm gián đoạn giao thông của 5 làn đường, ảnh hưởng tới nguồn cung cấp nước, điện và ga trong nội thành. Miệng hố bất ngờ xuất hiện được cho là kết quả từ quá trình thi công mở rộng hệ thống tàu điện ngầm. Sau vài ngày “vá đường” thần tốc, “hố tử thần” được san phẳng bằng 6200 m3 đất đặc biệt.

Huy Hoàng

Theo JT

Mới nhất