Thứ ba, 12/03/2019 - 13:02

“Hố tử thần” nằm giữa hồ như “nuốt chửng” mọi vật xung quanh

Dân trí

Miệng hố nằm ở giữa hồ, sâu hun hút với dòng nước xoáy cuốn trôi mọi vật xung quanh.

Chim cốc bị hút thẳng xuống hố tử thần trên hồ

Đoạn video ghi cảnh một con chim cốc gặp nạn, đang gây sốt trên mạng xã hội, được hàng loạt các trang báo quốc tế đăng tải.

Đó là khoảng khắc một con chim cốc đang lang thang trên mặt hồ, bỗng bị cuốn theo dòng nước xoáy rồi hút xuống hố nước sâu hun hút phía dưới.

ezgif.com-video-to-gif (6).gif
Chú chim cốc gặp nạn, bị hút thẳng vào miệng hố sâu hun hút

Được biết, người quản lý mực nước hồ vô tình quay lại cảnh tượng trên, cho thấy chú chim cốc không có khả năng chống cự, rồi mất tích sau vụ tai nạn.

Ngay lập tức, cư dân mạng lên tiếng bàn tán về số phận của con chim xấu số. Có thông tin cho rằng, con chim cốc được cứu sống và đã an toàn. Tuy nhiên, nguồn tin này chưa được kiểm chứng và xác thực.

“Hố tử thần” nằm giữa hồ như “nuốt chửng” mọi vật xung quanh - 1
Hố tử thần nằm giữa lòng hồ

Cũng từ đoạn video gây sốt này, danh tính của “hố tử thần” nằm trên mặt hồ được nhiều người thi nhau tìm kiếm. Đó chính là Glory Hole, được ví như “hố đen dẫn tới địa ngục”, nằm ở giữa hồ Berryessa, California, Mỹ. Hồ nước này cũng đồng thời là hồ lớn nhất ở hạt Napa, nơi cung cấp nước và thủy điện cho vùng North Bay.

“Hố tử thần” nằm giữa hồ như “nuốt chửng” mọi vật xung quanh

Hồ Berryesssa mang vẻ đẹp tĩnh lặng bình yên không kém gì những hồ nước khác trên thế giới vào hầu hết các thời điểm trong năm. Những ngày nắng nóng, nơi này luôn nhộn nhịp du khách tới bơi lội và chèo thuyền.

Tuy nhiên, khi bơi trên mặt hồ, du khách cần lưu ý miệng hố Glory Hole với luồng nước xoáy kéo mọi vật xuống dưới. Trên thực tế, hố sâu này không phải hiện tượng thiên nhiên kỳ bí gì, chỉ đơn giản là một hố nhân tạo. Miệng hố chỉ xuất hiện để thoát nước trong trường hợp nước hồ dâng cao tràn bờ.

“Hố tử thần” nằm giữa hồ như “nuốt chửng” mọi vật xung quanh - 2
Vào ngày nắng hạn, du khách dễ dàng nhìn thấy miệng hố nhô lên mặt nước

Những ngày nắng cạn, du khách sẽ dễ dàng nhìn thấy miệng hố tử thần nhô lên khỏi mặt nước. Dòng nước xoáy chỉ xuất hiện khi mực nước dâng cao. Tuy nhiên, gọi là “hố tử thần” cũng không sai, bởi nó từng gây tai nạn cho những người bơi lội bất cẩn ở xung quanh.

3.jpg
Vẻ đẹp bình yên của hồ Berryessa, gần thung lũng Napa, California, Mỹ

Năm 1997, một vụ tai nạn chết người từng xảy ra khi người bơi bị lôi tuột vào miệng hố sâu hun hút phía dưới. Kể từ đó, chính quyền địa phương và ban quản lý hồ nghiêm cấm người dân và du khách bơi lội gần khu vực của Glory Hole.

Hoàng Hà

Theo Travelandleisure/ Stoll