(Dân trí) - “Hàu nướng 5 nghìn đồng” đang trở thành món ăn được người Hà Nội ưa chuộng bởi giá siêu rẻ, vị mỡ hành béo ngậy. Chủ 4 cơ sở hàu nướng ở Hà Nội có thể tiêu thụ hết 4 tạ hàu mỗi ngày.
Hàu vốn là món ăn quen thuộc xuất hiện trong các khu ẩm thực hải sản biển, nhà hàng với giá dao động từ 20.000 – 30.000 đồng/con. Trong số các món ăn được chế biến từ thịt hàu, hàu nướng là “món tủ” được thực khách ưa thích nhất.
Những con hàu ú mọng, ngọt thơm, đậm vị đã trở thành món ăn không thể thiếu khi đến những vùng biển của cả nước. Vân Đồn (Quảng Ninh), được biết đến là một trong những vùng nuôi trồng chế biến hàu sữa lớn nhất cả nước.
Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở trong nước và thế giới thời gian qua nên hàu của người dân đến kỳ thu hoạch gặp khó trong việc tìm đầu ra. Tháng 7/2020, trên mạng xã hội xuất hiện trào lưu “giải cứu hàu”, nhiều tiểu thương tại Hà Nội đã mua lại bán ở các vỉa hè và hàng loạt xe bán hàu nướng di động có giá từ 5.000 đồng/ con bắt đầu xuất hiện.
Giữa tiết trời se se lạnh của Hà Nội, thưởng thức những miếng hàu béo núc