Hành trình "lận đận" của du thuyền lênh đênh khắp nơi vì bị "hắt hủi"

(Dân trí) - Do lo ngại dịch bệnh nên Thái Lan đã trở thành quốc gia tiếp theo từ chối cho phép hành khách trên du thuyền xuống bến.

Hành trình "lận đận" của du thuyền lênh đênh khắp nơi vì bị "hắt hủi"

Theo thông tin mới nhất được Bô Y tế Thái Lan công bố ngày 11/2, nước này tiếp tục trở thành quốc gia từ chối để tàu du lịch Hà Lan MS Westerdam được cập bến, giữa bối cảnh lo ngại sự lây lan của virus corona.

Trong bài phát biểu mới đây, Bộ trưởng Bộ Y Tế Thái Lan Anutin Charnvirakul khẳng định: "Tôi đã phát lệnh. Giấy phép để hành khách xuống tàu bị từ chối".

Hành trình lận đận của du thuyền lênh đênh khắp nơi vì bị hắt hủi - 1
Tàu du lịch Hà Lan MS Westerdam liên tục bị nhiều nơi "quay lưng" từ chối cho cập bến vì lo ngại dịch bệnh

Trước đó, ngày 10/2, công ty Holland America, thuộc sở hữu của công ty Carnival Corp có trụ sở tại Miami, cho biết, hành khách sẽ xuống tàu tại Bangkok vào ngày 13/2 và không có lý do gì để tin rằng bất cứ ai trên tàu có virus. "Hiện tàu cũng không bị kiểm dịch". chủ tàu MS Westerdam nói thêm.

Đây không phải là lần đầu tiên tàu du lịch MS Westerdam bị "hắt hủi". Trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona lây lan, chiếc tàu này đã bị một số quốc gia và vùng lãnh thổ "quay lưng", từ chối cho phép cập bến, bao gồm Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Philippines, đảo Guam của Mỹ và mới nhất là Thái Lan.

Hành trình lận đận của du thuyền lênh đênh khắp nơi vì bị hắt hủi - 2
Một góc không gian trên tàu du lịch MS Westerdam

Được biết, tàu MS Westerdam đang chở 1455 hành khách và khoảng 802 thủ thủ đoàn. Theo lộ trình kết thúc dự kiến, tàu sẽ cập bến tại cảng Yokohama, Nhật Bản, ngày 14/2. Nhưng lịch trình này bị thay đổi vì phía Nhật Bản đã từ chối.

Dịch bệnh hoành hành dẫn tới việc nhiều du thuyền bị cách ly, không được cập bến, do những ca nhiễm hoặc nghi nhiễm virus corona.

Hành trình lận đận của du thuyền lênh đênh khắp nơi vì bị hắt hủi - 3
Phòng nghỉ trên tàu

Đại diện của Holland America chủ sở hữu tàu du lịch cho biết, tất cả hành khách sẽ được hoàn trả 100% chi phí cho chuyến đi này. Ngoài ra, hành khách trên tàu cũng được sử dụng điện thoại và internet miễn phí.

Trước đó, một tàu du lịch khác còn có số phận căng thẳng hơn. Đó là du thuyền Diamond Princess, đang bị cách ly ngoài khơi Yokohama, Nhật Bản. Ngày 10/2, giới chức y tế xác nhận tàu có thêm 66 ca dương tính virus corona, nâng tổng số ca nhiễm trên tàu lên 136 người.

Quốc Việt

Theo Straitstimes/ Travel Online