Hành khách phải xin phép mới được dùng nhà vệ sinh trên máy bay

(Dân trí) - Yêu cầu mới được đưa ra trong bối cảnh hãng bay vẫn áp dụng từng bước thận trọng để đối phó với đại dịch Covid-19.

Hành khách phải xin phép mới được dùng nhà vệ sinh trên máy bay

Hành khách trên các chuyến bay của hãng hàng không Ryanair sẽ phải xin phép các tiếp viên trước khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay.

Đây là quy định mới do hãng vừa đặt ra khi Ryanair chuẩn bị khởi động 40% các chuyến bay vào tháng 7 tới với hi vọng những hạn chế của chính phủ với việc đi lại ở châu Âu sớm được dỡ bỏ.

Hành khách phải xin phép mới được dùng nhà vệ sinh trên máy bay - 1
Hãng bay giá rẻ Ryanair đưa ra nhiều quy định mới với hành khách

Hãng hàng không giá rẻ có quy mô lớn nhất châu Âu này dự định sẽ bay gần 1000 chuyến mỗi ngày kể từ ngày 1/7, khôi phục 90 % mạng lưới tuyến bay. Trước khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, hãng đã khai thác khoảng 2.400 chuyến bay mỗi ngày.

Quay trở lại quy định nói trên, đại diện của Ryanair cho biết, ngoài việc hành khách cần xin phép tiếp viên trước khi dùng nhà vệ sinh, việc xếp hàng chờ lượt đi vệ sinh cũng bị cấm. Đây là một trong những biện pháp để đối phó với sự lây lan của Covid-19.

Hành khách phải xin phép mới được dùng nhà vệ sinh trên máy bay - 2
Hành khách muốn dùng WC trên máy bay phải xin phép tiếp viên và không được xếp hàng chờ

Ngoài ra, hãng bay tiếp tục khuyến khích hành khách nghiêm túc thực hiện nhiều biện pháp phong ngừa an toàn, bao gồm thực hiện cách ly xã hội, mang ít đồ đạc hành lý, nên tự kiểm tra nhiệt độ trước khi ra sân bay, đeo đầy đủ khẩu trang, sử dụng nước khử trùng, nên tự check in trực tuyến thay vì có mặt trực tiếp ở quầy, dùng vé điện tử thay cho vé giấy.

Trên máy bay, hành khách có thể mua đồ ăn nhẹ, đồ uống đóng hộp, nhưng nên thanh toán quan thẻ chứ không dùng tiền mặt. Giữ khoảng cách vật lý tại sân bay và trên máy bay đều được khuyến khích.

Hành khách phải xin phép mới được dùng nhà vệ sinh trên máy bay - 3
Đội ngũ phi hành của Ryanair

Theo Giám đốc điều hành của hãng, sau 4 tháng châu Âu phong tỏa nhằm hạn chế sự lây lan bệnh dịch, đây là thời điểm mọi người bắt đầu trở lại làm việc, ngành du lịch cũng được khởi động.

Kể từ khi hạn chế các chuyến bay do Covid-19 được áp dụng vào giữa tháng 3, Ryanair đã vận hành một số tuyến chính giữa Ireland, Vương quốc Anh và châu Âu.

Đầu tháng này, đại diện hãng cho biết sẽ cắt giảm 3.000 việc làm hoặc 15 % lực lượng lao động trong tổng số 20.000 nhân viên bởi Ryanair chưa hi vọng sẽ đạt được lượng khách quay trở lại bình thường như trước khi dịch bệnh, sớm nhất phải tới mùa hè năm 2022.

Huy Hoàng

Theo Theguardian/ Fox news