Hành khách mất chim quý trị giá gần 250 triệu đồng trên máy bay

(Dân trí) - Một hành khách rất đau lòng khi phát hiện chú chim quý trị giá gần 250 triệu đồng đã biến mất sau chuyến bay.

Sự cố xảy ra trên một chuyến bay nội địa của hãng hàng không Garuda Indonesia bay từ thành phố Jakarta đến Pontianak (Indonesia) hôm 17/12.

Hành khách mất chim quý trị giá gần 250 triệu đồng trên máy bay - 1
Sự cố xảy ra trên một chuyến bay của hãng Garuda Indonesia

Một hành khách có tên Rendy Lesmana cho biết đã trả phí 250 USD để vận chuyển 6 lồng chim của mình trong hành lý ký gửi. Trước đó, anh Rendy mang theo 8 con chim để trong 6 chiếc lồng, gồm hai con chích chòe than, ba con chích chòe lửa, và ba con vẹt.

Tuy nhiên, khi tới nhận hành lý, anh Rendy giật mình phát hiện chiếc lồng nhốt chim chích chòe than bị vỡ và trống không. Vị khách này cho biết, trước đó, anh đã đáp ứng mọi yêu cầu của hãng bay khi mang theo động vật sống lên khoang hành lý. Thậm chí, Rendy còn cẩn thận bọc bên ngoài lồng bằng vải.

Hành khách mất chim quý trị giá gần 250 triệu đồng trên máy bay - 2

Vị khách người Indonesia cho biết bị mất chú chim quý trị giá gần 250 trệu đồng khi sử dụng dịch vụ của hãng bay

"Lũ chim vừa tham dự cuộc thi hót hay cấp quốc gia trở về. Tôi không muốn chúng bị căng thẳng nên không mang về bằng dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Theo lời kể của Rendy, anh đã dày công dành 4 năm để huấn luyện cho chim chích chòe than biết hót. Nó cũng từng giành nhiều chiến thắng trong các cuộc thi chim hót. Có người từng trả anh giá 10.718 USD (gần 250 triệu đồng) để mua lại con chim, nhưng Rendy từ chối.

Hành khách mất chim quý trị giá gần 250 triệu đồng trên máy bay - 3

Trước đó, chú chim quý từng tham dự nhiều cuộc thi hót và nhận giải thưởng cao

"Nó là vật vô giá với tôi. Hiện tôi đang bị tổn thất tinh thần nặng nề vì yêu nó quá nhiều", vị khách người Indonesia bày tỏ.

Rất phẫn nộ trước sự việc vừa qua, Rendy cho biết sẽ sớm quay lại Jakarta để nộp đơn khiếu nại tới cảnh sát sân bay quốc tế Soekarno-Hatta (CGK) ở Tangerang, Banten. Tiếp đó, anh dự định sẽ nộp đơn lần 2 tới ban giám đốc của hãng hàng không Garuda Indonesia.

Trong khi đó, theo đại diện của sân bay quốc tế Soekarno-Hatta, họ đã tiến hành hòa giải với khách hàng nhưng không đi tới thống nhất. Vị khách nam kiên quyết từ chối và quyết định báo cảnh sát.

Quốc Việt

Theo Simpleflying