Thứ năm, 17/10/2019 - 15:27

Hành khách lộn ngược đầu, treo lơ lửng ở độ cao 60m vì sự cố mất điện

Dân trí

Khi tàu lượn siêu tốc chuẩn bị lao xuống thì sự cố mất điện xảy ra khiến du khách bị treo lơ lửng ở độ cao 60m trong tư thế lộn ngược đầu.

Hành khách lộn ngược đầu, treo lơ lửng ở độ cao 60 m vì sự cố mất điện

Một nhóm du khách được phen trải nghiệm cảm giác mạnh hú hồn khi bị treo lơ lửng ở độ cao 60m trong tư thế lộn ngược đầu vì sự cố bất ngờ.

Sự việc xảy ra hôm 1/10 tại công viên giải trí Phoenix Happy World ở thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đó là khoảnh khắc tàu lượn siêu tốc đang lộn nhào, cho du khách trải nghiệm cảm giác mạnh, bỗng đột nhiên mất điện khiến toàn bộ hệ thống ngừng hoạt động.

Hành khách lộn ngược đầu, treo lơ lửng ở độ cao 60m vì sự cố mất điện - 1

Hành khách lộn ngược đầu, treo lơ lửng ở độ cao 60 m

Vào thời điểm đó, tàu lượn chuẩn bị lao dốc ở độ cao 60 m so với mặt đất. Toàn bộ hành khách đều bị treo lơ lửng và phải chờ sự hỗ trợ của nhân viên công viên tới giải cứu. Những người mắc kẹt được đưa ra ngoài và xuống đất an toàn nhờ cầu thang khẩn cấp. Rất may không ai bị thương sau sự cố.

Trong đoạn video kéo dài 3 phút, các nhân chứng cho biết nhiều người tỏ ra hoảng sợ. Cũng trong video, người xem có thể thấy nhân viên cứu hộ giúp du khách tháo dây an toàn và bước xuống cầu thang khẩn cấp.

Hành khách lộn ngược đầu, treo lơ lửng ở độ cao 60m vì sự cố mất điện - 2
Rất may toàn bộ hành khách đều được giải cứu an toàn

Theo người đại diện từ phía công viên Phoenix Happy World, khu vực này bị cắt điện đột ngột nhưng may mắn hệ thống kỹ thuật không gặp phải trục trặc. Và tất cả hành khách đều bình an vô sự.

Phoenix Happy World khai trương năm 2016 và là công viên giải trí lớn nhất ở Lâm Nghi – thành phố với hơn 10 triệu dân. Hệ thống tàu lượn siêu tốc là một trong những trò chơi mạo hiểm hấp dẫn nhất tại đây, với chiều cao 60 m và đường ray kéo dài 1000 m.

Quốc Việt

Theo DM