Thứ hai, 23/09/2019 - 05:07

Hành khách gây rối bị nghi hút cần sa khiến máy bay hạ cánh khẩn cấp

Dân trí

Chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp vì hành khách gây rối, có biểu hiện sử dụng chất kích thích.

Hành khách gây rối bị nghi hút cần sa khiến máy bay hạ cánh khẩn cấp

Sự cố xảy ra hôm 20/9 trên chuyến bay 2408 của hãng hàng không American Airlines, dự kiến bay từ thành phố Phoenix, bang Arizona tới thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ, nhưng phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Denver, bang Colorado. 

Hành khách gây rối bị nghi hút cần sa khiến máy bay hạ cánh khẩn cấp - 1
Người đàn ông hút chất kích thích, gây rối trên máy bay khiến chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp

Sau khoảng 1 giờ bay, cơ trường thông báo với hành khách qua bộ đàm cho biết, họ buộc phải đáp xuống Denver “vì vấn đề an ninh”. Sự cố khiến nhiều người tỏ ra hoang mang.

Được biết, một hành khách nam chưa rõ danh tính nói với người trong cùng chuyến về việc mình dùng chất kích thích. Sau đó, người đàn ông này chạy vào nhà vệ sinh và tự nhốt trong đó khoảng 10 phút dù các tiếp viên cố gắng đưa anh ta ra ngoài.

Hình ảnh từ đoạn video do một vị khách ghi lại cho thấy, người đàn ông dùng chất kích thích có biểu hiện gây rối, gây nên tình trạng hỗn loạn trong cabin.

Hành khách gây rối bị nghi hút cần sa khiến máy bay hạ cánh khẩn cấp - 2
Sự cố xảy ra trên một chuyến bay của hãng American Airlines

Sau khi máy bay hạ cánh an toàn, cơ trưởng yêu cầu hành khách ở 13 hàng ghế đầu rời khỏi chỗ ngồi sớm để họ đưa kẻ gây rối ra ngoài. Khi đám đông đang thoát ra, người đàn ông đã đấm một vị khách nhưng rồi bịcảnh sát sân bay và nhân viên y tế không chế. Anh ta được cho là định cố châm thêm một điếu cần sa trước khi bị tịch thu.

Chuyến bay tiếp tục đưa hành khách tới thành phố Minneapolis khoảng 2 giờ sau đó. Đại diện hãng bay American Airlines đã lên tiếng xác nhận vụ việc, đồng thời gửi lời cảm ơn những hành khách đã hỗ trợ tiếp viên giải quyết tình huống kể trên.

Hiện vị khách gây rối đang trong bệnh viện kiểm tra y tế và chưa rõ liệu người này sẽ nhận án phạt ra sao.

Quốc Việt

Theo Fox

Mới nhất

Đáng quan tâm