Hành khách bị phát hiện giấu hơn 3kg vàng trong quần lót, tất và dưới ghế

Huy Hoàng

(Dân trí) - Nhân viên hải quan tại sân bay quốc tế Chennai ở Ấn Độ đã phát hiện thấy tổng số vàng được cất giấu lên tới 3,15 kg, trị giá 224.657 USD (hơn 5,2 tỷ đồng).

Hành khách bị phát hiện giấu hơn 3 kg vàng trong quần lót, tất và dưới ghế

Đoạn video quay tại sân bay quốc tế Chennai thuộc miền nam Ấn Độ, cho thấy các quan chức hải quan thu hồi những gói nhỏ bọc kỹ được cất giấu dưới ghế ngồi của máy bay. Bên trong những gói nhỏ đó đều chứa vàng thỏi.
Đây chỉ là một trong 4 vụ việc mà lực lượng hải quan thu giữ số vàng lậu gần đây. Được biết, tổng số vàng nặng tới 3,15 kg, trị giá 224.657 USD (hơn 5,2 tỷ đồng).

Hành khách bị phát hiện giấu hơn 3kg vàng trong quần lót, tất và dưới ghế - 1
Vàng được bọc kỹ thành gói nhỏ, cất giấu ở những vị trí hiểm hóc hòng qua mặt lực lượng chức năng

Ngoài số vàng giấu dưới ghế, cảnh sát còn phát hiện món kim loại quý này được cất tinh vi trong tất của một hành khách cùng chuyến bay. Và cùng ngày, 4 hành khách khác ở Dubai cũng bị phát hiện giấu vàng trong hành lý.

Ngày 6/10, 5 hành khách bị bắt giữ vì phát hiện giấu vàng trong đồ lót. Tất cả những người này đều cùng đáp chuyến bay từ Dubai trở về Chennai.

Hành khách bị phát hiện giấu hơn 3kg vàng trong quần lót, tất và dưới ghế - 2
Dubai là một trong những thị trường vàng lớn nhất thế giới

Được biết, Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) vốn là trung tâm thương mại vàng lớn trên thế giới. Đây cũng là nguồn cung cấp vàng chủ yếu cho Ấn Độ, nên số lượng vàng buôn lậu từ Dubai sang quốc gia này ngày càng gia tăng. Dân buôn lậu tìm mọi cách để cất giấu, hòng qua mắt lực lượng chức năng.

Cất giấu vàng dưới đáy nồi áp suất

Trước đó, vào tháng 9 năm nay, cảnh sát tại sân bay Calicut (Ấn Độ) cũng thu giữ được 700 gram vàng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng được cất giấu tinh vi trong đáy nồi áp suất của một hành khách vừa đi du lịch từ Ả Rập Saudi trở về.

Theo lực lượng chức năng, họ phải dùng búa đập và tháo bung phần đáy nồi, mới tìm thấy số vàng được giấu kín.

Hành khách bị phát hiện giấu hơn 3kg vàng trong quần lót, tất và dưới ghế - 3
Cảnh sát phải dùng búa và thiết bị đập đáy của nồi áp suất mới tìm thấy số vàng được cất giấu

Một vụ việc tương tự cũng xảy ra vào đầu tháng 9 ở Ấn Độ khi giới chức nước này thu giữ 937 gram vàng của một hành khách tại sân bay quốc tế Kannur.