Thứ năm, 01/01/2015 - 05:30

Hàng vạn khách du lịch đổ về Sa Pa dịp Tết Dương lịch

Lượng khách đến với Sa Pa tăng cao trong dịp đầu năm mới 2015 là dấu hiệu tốt cho sự phát triển của ngành du lịch Sa Pa.

Sa Pa không chỉ là khu nghỉ mát lý tưởng đối với khách du lịch trong và ngoài nước những ngày hè oi bức, mà là điểm đến đầy thú vị và khám phá nhiều điều mới mẻ, đặc trưng của núi rừng Tây Bắc trong những ngày đầu năm mới.

 

Hôm nay (1/1), người dân trên cả nước chính thức bước vào kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày, lượng du khách đổ về khu du lịch Sa Pa đông lên theo từng giờ. Thời tiết nơi đây khá lạnh với sương mù phủ trắng, nhiệt độ trung bình chỉ khoảng 10 độ C, nhưng cả thị trấn vùng cao nhỏ bé này dường như ấm áp và sôi động hơn bởi sự hiện diện của các đoàn lữ khách.

 

Hàng vạn khách du lịch đổ về Sa Pa dịp Tết Dương lịchDo đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã thông toàn tuyến từ tháng 9, rút ngắn thời gian đi từ Hà Nội lên Sa Pa chỉ còn 5 tiếng, nên dịp Tết Dương lịch năm nay, dự kiến Sapa sẽ đón hơn 30.000 lượt khách tới tham quan, tăng 10 – 12% so với cùng kỳ năm trước. Hiện, Sa Pa có khoảng 170 cơ sở lưu trú với gần 2.800 phòng, tổng cộng gần 5.000 giường. Tính đến thời điểm hiện tại, tất cả các khách sạn, nhà nghỉ tại Sa Pa đều đã kín phòng.

Chị Nguyễn Thu Hiền, một khách du lịch đến từ Hải Phòng chia sẻ: “Chúng tôi vừa lên Sa Pa sáng nay nhưng dự định chiều tối sẽ về thành phố Lào Cai vì trên này đã hết phòng nghỉ. Mà nếu có thì giá cũng rất đắt”.

 

Chính quyền địa phương đã chuẩn bị nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ đồng bào và khách tham quan. Tại Sân Quần, thị trấn Sa Pa, vào tối nay (1/1), sẽ diễn ra chương trình văn nghệ đặc biệt chào năm mới 2015.

 

Tiếp đó, tối 3/1, tại khu vực phố cổ Sa Pa và các đường phố quanh nhà thờ đá, huyện Sa Pa sẽ tổ chức đêm chợ tình đầu năm mới, du khách sẽ được khám phá nét đặc sắc trong các khúc hát giao duyên của người dân tộc Dao đỏ, phong tục kéo vợ độc đáo của người Mông...

 

Cũng trong dịp này, Khu du lịch Hàm Rồng, Cát Cát và các điểm du lịch sinh thái ở Tả Van, Bản Hồ, Tả Phìn... sẽ tổ chức một số hoạt động văn nghệ - thể thao đặc biệt phục vụ du khách. Mọi phương án đã được chính quyền địa phương chủ động, đảm bảo cho du khách có một kỳ nghỉ lễ tại Sa Pa an toàn và ý nghĩa.

 

Ông Lù Văn Khuyên, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết: “Trong dịp nghỉ Tết Dương lịch này, huyện đã chuẩn bị tổ chức một số các hoạt động về văn hóa, văn nghệ, đặc biệt là đêm chợ tình Sa Pa. Huyện đã kiểm tra một số khách sạn, nhà hàng đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ cho khách. Huyện cũng đã chủ động kiểm tra và rà soát lại tất cả các tuyến đường”.

 

Lượng khách đến với Sa Pa tăng cao trong dịp đầu năm mới 2015 là sự khởi đầu, là dấu hiệu tốt cho sự phát triển của ngành du lịch huyện Sa Pa nói riêng cũng như của toàn tỉnh Lào Cai nói chung./.

 

Theo VOV