Thứ sáu, 03/04/2020 - 13:41

Hàng nghìn con sứa hồng quý hiếm phủ kín bãi biển

Dân trí

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, bãi biển trở nên hiu quạnh vì vắng khách. Nhưng mới đây, người ta lại phát hiện bờ biển này dày đặc những con sứa hồng hiếm gặp.

Hàng nghìn con sứa hồng hiếm thấy phủ kín bãi biển

Các bãi biển ở Palawan, Philippines từng là điểm đến du lịch nổi tiếng, nhưng hiện đang bị bỏ hoang kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Điều này khiến thế giới tự nhiên tại đây trở nên phát triển mạnh hơn - đó là sự xuất hiện của hàng nghìn con sứa hồng hiếm gặp.

Hàng nghìn con sứa hồng quý hiếm phủ kín bãi biển - 1

Mới đây, người dân địa phương sửng sốt khi thấy bờ biển phủ kín dày đặc bởi những con sứa hồng. Chúng trôi dạt về phía bãi biển nổi tiếng sau khi nơi này vắng bóng khách du lịch.

Cảnh quay ghi tại bờ biển Corong Corong thuộc quần đảo Palawan hôm 23/3 mang lại cho người xem những khoảnh khắc ấn tượng về loài sứa hồng quý hiếm.

Hàng nghìn con sứa hồng quý hiếm phủ kín bãi biển - 2
Hàng nghìn con sứa hồng quý hiếm phủ kín bãi biển khi nơi này vắng bóng khách du lịch

Trước đó, nơi này vốn rất tấp nập với nhiều thuyền chở khách du lịch tới khám phá. Du khách tới đây thường lặn biển, chèo thuyền kayak hay chen chúc trên bãi cát. Nhưng ở thời điểm hiện tại là hình ảnh trái ngược.

Theo Tiến sỹ Ryan Baringh, nhà sinh vật học, những con sứa hồng có thể từng nằm sâu dưới đáy biển để "né tránh" khách du lịch. "Giờ đây khi bãi biển trống rỗng, chúng không cảm thấy bị đe dọa nữa và có thể bơi tự do", Tiến sỹ Ryan nói.

Hàng nghìn con sứa hồng quý hiếm phủ kín bãi biển - 3
Khi vắng khách, loài sứa cảm thấy không bị đe dọa và có thể bơi lội tự do

Các chuyên gia từng đưa ra giả thuyết về loài sứa đóng vai trò quan trọng để biến đổi khí hậu. Những sinh vật này phát triển mạnh ở vùng nước có nồng độ oxy thấp hơn.

"Loài sứa chắc chắn không bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Do điều kiện gió và thủy triều nên chúng chỉ xuất hiện ở Palawan vào tháng 3", Sheldon Rey Boco, Tiến sỹ sinh học biển từ trường Đại học Griffith, Australia, chia sẻ.

Quốc Việt

Theo DM

Mới nhất

Đáng quan tâm