Hàng loạt phương tiện trượt ngã trên đỉnh Ô Quý Hồ do băng tuyết trơn trượt

(Dân trí) - Địa hình hiểm trở, băng tuyết gây trơn trượt khiến một số phương tiện giao thông gặp nạn trên đường lên đèo Ô Quy Hồ trong sáng nay (11/1).

Theo ghi nhận của Pv Dân trí, hiện nhiệt độ ở đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu) đang là khoảng -1, 2 độ C. Nhiệt độ xuống thấp khiến cho trời âm u, lớp băng trên đường ngày một dày hơn.

Từ sáng sớm, lượng khách du lịch đổ lên đèo ngắm tuyết rất đông. Tuy nhiên do lớp băng tuyết khiến nhiều tuyến đường tại đây rất trơn trượt, một số tài xế chưa có kinh nghiệm lái xe đã bị ngã trên đường lên đèo Ô Quý Hồ.

Anh Tô Sơn, người dân địa phương cho biết, do di chuyển khó khăn nên giao thông đang ùn tắc đoạn từ cổng trời Ô Quy Hồ đến cầu Thác Bạc. Hiện lực lượng Công an đã chặn ở điểm cầu Thác Bạc ngăn không cho phương tiện đi qua.

Trong khi đó, trao đổi với Dân trí, ông Trần Văn Sứng - Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường (Lai Châu) cho biết, do ảnh hưởng của thời thiết nên các phương tiện đi qua khu vực đèo Ô Quy Hồ khá vất vả.

Cũng theo ông Sứng, nhằm đối phó với thời tiết cực đoan trong những ngày này UBND huyện đã chỉ đạo tăng cường để đảm bảo sức khỏe của gia súc, vật nuôi, cây trồng của người dân địa phương.

Hàng loạt phương tiện trượt ngã trên đỉnh Ô Quý Hồ do băng tuyết trơn trượt - 1

Do lớp băng tuyết khiến nhiều tuyến đường tại đây rất trơn trượt. Ảnh: Tô Sơn

Hàng loạt phương tiện trượt ngã trên đỉnh Ô Quý Hồ do băng tuyết trơn trượt - 2

Phương tiện giao thông ngã đổ tại trạm Tôn, ảnh chụp lúc 9 giờ sáng 11/1. Ảnh: Phong Thái

Mặt khác Sở GTVT tỉnh Lai Châu đã phối hợp UBND huyện và lực lượng Công an tiến hành phân luồng tại khu vực Ô Quy Hồ, đoạn đi qua địa bàn xã Sơn Bình (Tam Đường - Lai Châu).

"Ở khu vực giữa QL32 và QL4D chúng tôi bố trí trạm để phân luồng, hướng dẫn và nhắc nhở người dân và du khách trước khi lên đèo Ô Quy Hồ", - ông Sứng nói.

Hàng loạt phương tiện trượt ngã trên đỉnh Ô Quý Hồ do băng tuyết trơn trượt - 3

Băng tuyết, tầm nhìn thấp khiến nhiều phương tiện mất lái. Ảnh: Phạm Hoài

Hàng loạt phương tiện trượt ngã trên đỉnh Ô Quý Hồ do băng tuyết trơn trượt - 4

Lớp băng bám dày trên mặt đường gây trơn trượt cho các phương tiện. Ảnh: Tô Sơn. 

Ông Lưu Minh Hải - Giám đốc đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, hiện tại ở Sapa (Lào Cai) đang có hiện tượng mưa tuyết, cộng thêm mưa thường, sương mù, đường đóng băng,... rất dễ trơn trượt. Do vậy, khách du lịch khi đi tham quan cần bật đèn vàng, đi chậm để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

"Thời tiết Sapa sáng nay thấp nhất xuống -0,8 độ C, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời lạnh quá nên nước rơi xuống mặt đường đóng thành băng, rất dễ xảy ra hiện tượng trơn trượt do vậy người dân và du khách hết sức lưu ý để đảm bảo an toàn cho mình và cho người khác khi đi Sapa", - ông Hải nói.

Tin liên quan
Đang được quan tâm