Thứ tư, 11/03/2020 - 18:45

Thái Lan:

Hai nhân viên xuất nhập cảnh tại sân bay nhiễm virus corona

Dân trí

Bộ Y tế Thái Lan cho biết, hai nhân viên này vừa xét nghiệm có kết quả dương tính với virus corona. Trước đó, họ đều là những người phải tiếp xúc nhiều du khách nhập cảnh.

Du khách nước ngoài làm thủ tục nhập cảnh ở Thái Lan giữa dịch bệnh

Theo thông tin mới nhất từ Vụ Kiểm soát dịch bệnh thuộc Bộ Y tế Thái Lan hôm 11/3, hai nhân viên xuất nhập cảnh làm việc tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, thủ đô Bangkok, vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.

Trước đó, cả 2 bệnh nhân này đều phải tiếp xúc với nhiều du khách nhập cảnh từ nhiều nơi.

Hai nhân viên xuất nhập cảnh tại sân bay nhiễm virus corona - 1
Hai nhân viên xuất nhập cảnh tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok, có kết quả dương tính với virus corona. Ảnh minh họa

Bệnh nhân là hai nhân viên giới tính nam, xuất hiện các triệu chứng dịch tễ lần lượt vào các ngày 7/3 và 8/3. Một trong số họ là nhân viên thuộc nhóm chịu trách nhiệm kiểm tra sức khỏe cho công dân Thái Lan - những người trở về từ vùng dịch Hàn Quốc - nơi hiện đang có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ 2 châu Á chỉ sau Trung Quốc.

"Họ không làm việc cùng tại một vị trí. Có thể, họ đã tiếp xúc với các du khách nước ngoài, hoặc chạm tay vào hộ chiếu của khách", ông Sopon Iamsirithaworn, một quan chức thuộc Vụ Kiểm sóat dịch bệnh, Bộ Y tế Thái Lan, phát biểu ngày 11/3.

Cũng trong cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan vừa đưa ra thông báo sẽ tạm hoãn miễn thị thực cho du khách đến từ Hàn Quốc, Hong Kong và Italia. Chính sách miễn thị thực cho 18 quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc và Ấn Độ cũng phải tạm hoãn.

Hai nhân viên xuất nhập cảnh tại sân bay nhiễm virus corona - 2
Nền kinh tế Thái Lan ảnh hưởng nhiều do phụ thuộc nhiều vào du lịch

Tất cả du khách chịu ảnh hưởng của biện pháp hạn chế đi lại cần xin thị thực tại các đại sứ quán của Thái Lan ở nước mình, đồng thời xuất trình khai báo y tế.

Trước đó, hãng hàng không Thai Airways thông báo sẽ ngưng mọi chuyến bay tới Italia - nơi ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao nhất châu Âu. Vốn là quốc gia có nền kinh tế phụ thuộc rất nhiều vào du lịch, hiện tại Thái Lan đang chịu nhiều ảnh hưởng nặng kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát.

Hai nhân viên xuất nhập cảnh tại sân bay nhiễm virus corona - 3

Tính tới ngày 11/3, "xứ sở những nụ cười" đã ghi nhận 59 ca dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV2).

Huy Hoàng

Theo Channelnewsasia

Mới nhất

Đáng quan tâm