Thứ ba, 22/09/2015 - 17:00

Hai mẹ con sống ở sân bay cả năm trời

Dân trí

Một phụ nữ người Đức cùng con gái sau khi bị trục xuất khỏi Israel do hết hạn visa đã quyết định sống ở sân bay Larnaca (Cộng Hòa Síp) trong suốt 15 tháng qua.

Trường hợp của hai người phụ nữ người Đức khiến nhiều người nhớ tới bộ phim “The Terminal” do tài tử Tom Hanks thủ vai. Kể từ tháng 8/2014 tới nay, cả hai coi sân bay như nhà riêng. Họ mua sắm, ăn uống, sử dụng dịch vụ nhà tắm, WC và wifi ở sân bay.

Hai mẹ con người phụ nữ Đức sống ở sân bay trong suốt 15 tháng qua.
Hai mẹ con người phụ nữ Đức sống ở sân bay trong suốt 15 tháng qua.

Thay vì trở về Đức, hai mẹ con quyết định chọn sân bay Larnaca, Cộng Hòa Síp làm điểm dừng chân. Hàng ngày, họ ngủ trong những túi ngủ đặt nay tại sàn các bãi đỗ xe. Dù Đại sứ quán Đức, cảnh sát và nhân viên sân bay đề nghị hỗ trợ, nhưng hai mẹ con từ chối về nước.

Ông Adamos Aspris, phát ngôn viên sân bay Larnaca, chia sẻ với Telegrah về trường hợp hi hữu: “Dù nỗ lực hết sức để tiếp cận và giúp đỡ họ, nhưng đây không phải là vai trò của chúng tôi. Phía sân bay chỉ có thể hỗ trợ việc đi lại. Hơn nữa, đây là sân bay chứ không phải là khách sạn”.

Trong khi đó, người đại diện của Đại sứ quán Đức tại Nicosia cho biết, họ đang tìm kiếm các thông tin của hai công dân nước mình. “Tuy nhiên, người phụ nữ này chưa hề tiếp cận các Đại sứ quán nhờ hỗ trợ”, phía người đại diện khẳng định. Được biết, hai mẹ con người Đức muốn quay lại Irael vì có họ hàng tại đây.

Hình ảnh tài tử Tom Hanks trong bộ phim “The Terminal” năm 2004.
Hình ảnh tài tử Tom Hanks trong bộ phim “The Terminal” năm 2004.

Hiện tại, cả hai đều trở nên quen thuộc với nhân viên của sân bay Larnaca. Câu chuyện của họ khiến nhiều người liên tưởng đến bộ phim nổi tiếng “The Terminal” năm 2004 do nam diễn viên Tom Hanks thủ vai. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật của người đàn ông bị mắc kẹt lại sân bay do bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ. Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay New York, anh nhận được tin có cuộc lật đổ chính quyền tại quê hương khiến giấy tờ tùy thân của anh trở nên vô nghĩa. Kể từ đó, người này coi sân bay như ngôi nhà thứ 2. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật của người đàn ông Iran phải “vạ vật” ở sân bay Charles de Gaulle (Pháp) trong suốt 18 năm.

Huy Hoàng

Theo TG