Thứ năm, 02/07/2020 - 08:31

Hải âu nuốt chửng nguyên con chuột sống trên đường phố

Dân trí

Đoạn video quay cảnh hải âu nuốt chửng nguyên một con chuột còn sống với kích thước khá lớn thu hút hơn 4,6 triệu lượt xem.

Mòng biển nuốt chửng nguyên con chuột sống trên đường phố

Một con hải âu đói bị bắt gặp khoảnh khắc nuốt chửng nguyên một con chuột còn sống trên đường phố ở Rome, Italia, hôm 29/6 vừa qua.

Dù con mồi có kích thước khá lớn, nhưng dường như hải âu không gặp khó khăn. Nó há to mỏ, nhanh chóng nuốt chửng con chuột trong nháy mắt. Khi chỉ còn lại mẩu đuôi chuột nhỏ, hải âu bị người đi bộ trên đường làm giật mình nên bay mất.

Hải âu nuốt chửng nguyên con chuột sống trên đường phố - 1
Cận cảnh hải âu tấn công chuột ngay trên phố đông người qua lại

Đoạn video được những người đi đường quay lại, chia sẻ lên mạng xã hội, hiện thu hút hơn 4,6 triệu lượt xem cùng hàng chục nghìn bình luận.

Cảnh tượng hải âu ăn thịt chuột không còn hiếm gặp ở Rome. Theo một tài khoản mạng xã hội có tên Roberto Fedeli, "hải âu bị coi là kẻ săn mồi. Ở cách thành phố, chúng ăn động vật gặm nhấm thay vì kiếm cá".

Hải âu nuốt chửng nguyên con chuột sống trên đường phố - 2
Hải âu nuốt chửng cả một con chuột khá lớn

Được biết, khoảnh khắc này xảy ra trong bối cảnh thành Rome đang dần trở lại nhịp sống cũ khi lệnh giãn cách xã hội vì Covid-19 được nới lỏng. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, thành phố chứng kiến lượng khách du lịch ít hơn hẳn và những con phố vẫn chưa đông đúc người qua lại.

Nhiều người đã lên tiếng phàn nàn về vấn đề vệ sinh đường phố và rác thải bị tích lũy chưa dọn dẹp thường xuyên nên thu hút rất nhiều loài gặm nhấm như chuột, gián tới "tung hoành".

Huy Hoàng

Theo DM/ The Sun