Chủ nhật, 27/04/2014 - 00:17

Hà Tĩnh: Sẵn sàng cho mùa du lịch biển 2014

Dân trí

Tối 26/4, tại Khu du lịch Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) Sở VHTT&TL phối hợp với UBND huyện Cẩm Xuyên đã long trọng tổ chức Lễ khai trương mùa du lịch biển Hà Tĩnh 2014 với chủ đề “Thiên Cầm Biển gọi”.

Ông Đinh Hữu Bảo – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Ban Tuyên giáo Trung ương; Hà Dũng Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Thiện - Phó chủ tịch UBND Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành; các huyện, thị, thành phố… và đông đảo du khách, nhân dân trên địa bàn đã đến dự.

Với 137 km bờ biển, Hà Tĩnh được thiên nhiên ban tặng những bãi tắm khá lý tưởng, như: Xuân Thành (Nghi Xuân), Xuân Hải (Lộc Hà), Thạch Hải (Thạch Hà), Thiên Cầm (Cẩm Xuyên)… trong số đó, Thiên Cầm từ lâu đã được du khách trong và ngoài tỉnh biết đến là điểm du lịch – tắm biển – nghỉ dưỡng hấp dẫn. Năm 2014, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Hà Tĩnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đặc biệt, Khu du lịch Thiên Cầm đã được UBND tỉnh phê duyệt đồ án quy hoạch thành Khu du lịch Quốc gia và là 1 trong 46 Khu du lịch Quốc gia trọng điểm của cả nước.

Khu du lịch Thiên Cầm là 1 trong 46 khi du lịch trọng điểm Quốc gia
Khu du lịch Thiên Cầm là 1 trong 46 khi du lịch trọng điểm Quốc gia

Lễ khai trương mùa du lịch biển năm nay được tổ chức rất trang trọng với quy mô lớn. Chương trình biểu diễn nghệ thuật phong phú, có sự góp mặt của ca sỹ Đăng Thuật, Đinh Thành Lê và các diễn viên Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động thể thao, giải trí truyền thống vùng biển cũng đã thu hút sự quan tâm của mọi người.

Khu du lịch Thiên Cầm là 1 trong 46 khi du lịch trọng điểm Quốc gia
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện đã đánh hồi trống chính thức khai trương mùa du lịch biển Hà Tĩnh năm 2014

Lễ khai trương mùa du lịch biển Thiên Cầm năm 2014 nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch, văn hóa con người Hà Tĩnh; thu hút khách du lịch đến với Hà Tĩnh; đẩy mạnh hội nhập kinh tế và thu hút các nguồn đầu tư để phát triển du lịch; từng bước đưa Thiên Cầm tiến tới trở thành một khu du lịch biển trọng điểm của khu vực Bắc miền Trung.

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện đã đánh hồi trống chính thức khai trương mùa du lịch biển Hà Tĩnh năm 2014.

 
Phượng Vũ

Mới nhất