Giới nhà giàu vung tiền “mua” các kỳ nghỉ xa xỉ cỡ nào?

(Dân trí) - Vẫn chưa rõ khi nào mọi biên giới và sân bay đều “mở cửa” trở lại, nhưng giới nhà giàu thế giới đã mạnh tay chi tiền cho con cháu trải nghiệm mùa hè và đặt hàng kỳ nghỉ xa xỉ cuối năm.

Giới nhà giàu vung tiền “mua” các kỳ nghỉ xa xỉ cỡ nào? - 1

Giới siêu giàu thường di chuyển bằng du thuyền và máy bay riêng. (Ảnh: Forbes)

Trại hè tại nhà là một phần trong phong trào tái tạo kỳ nghỉ hè để con trẻ vẫn có được những trải nghiệm mùa hè phong phú, đang lan rộng trong giới nhà giàu nhiều nước dù các quy định cách ly, giãn cách xã hội nhìn chung đang dần được nới lỏng.

Tương tự như phong trào thuê gia sư, “cố vấn” giáo dục dạy học tại nhà hoặc tại nơi cách ly, nay nhiều gia đình giàu có tiếp tục thuê các “cố vấn” về cắm trại và các huấn luyện thể thao tái tạo trại hè ngay tại nhà để con cái họ không bỏ lỡ các trải nghiệm hè lý thú, vì nhiều trại hè và trung tâm chăm sóc trẻ vẫn đóng cửa do Covid-19. Từ đó dẫn tới tình trạng “vét kho” dụng cụ cắm trại, thuyền Kayak, xe đạp thể thao, dụng cụ lướt sóng… tại nhiều nơi.

Giới nhà giàu vung tiền “mua” các kỳ nghỉ xa xỉ cỡ nào? - 2

Các nhà giàu thường lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của cả gia đình tại các địa điểm tư nhân hoặc bán tư nhân như Chatham Bars Inn (trong hình). (Ảnh: Daily Mail)

Giới nhà giàu, đặc biệt là siêu giàu còn đang đặt cược rằng khoảng tháng 11 hoặc 12 năm nay việc đi lại giữa các nước sẽ gần như trở lại bình thường. Bởi thế họ sẵn sàng chi thêm nhiều tiền chuẩn bị cho các kế hoạch thư giãn xa xỉ cuối năm.

Ông Brooke Lavery, đồng sở hữu hãng tư vấn du lịch Local Foreigner tại New York cho biết: Hãng của ông đã nhận được không ít yêu cầu, sớm nhất là từ những khách hàng siêu giàu, có phương tiện bay riêng.

Giới nhà giàu vung tiền “mua” các kỳ nghỉ xa xỉ cỡ nào? - 3

Hãng lữ hành hạng sang Embark Beyond ra mắt Camp Embark mùa hè này. (Ảnh: Daily Mail)

Họ sẵn sàng vung tiền để đảm bảo an toàn trước nguy cơ Covid-19 vẫn rình rập, đồng thời không phải lo lắng vì tình trạng huỷ hay gián đoạn chuyến bay nếu cần nối chuyến với các hãng hàng không. Tóm lại, họ làm tất cả để luôn có thể nhanh chóng thoát khỏi mọi tình huống rắc rối bất ngờ xảy ra.

Theo các đại lý du lịch, xem ra giới nhà giàu vẫn giữ quan điểm lạc quan và sẵn sàng lên đường bất chấp cảnh báo về nguy cơ Covid-19 có thể bùng phát đợt 2 vào mùa Thu tới. Nhiều người trong số họ giữ nguyên yêu cầu đặt hàng trước đây hoặc đặt tiếp cho kỳ nghỉ mới, với tâm trạng bù đắp cho các kỳ nghỉ Xuân và Hè bị bỏ lỡ và cũng là để tìm lại cảm hứng sau khi bị mắc kẹt trong tình trạng cách ly một thời gian dài.

Giới nhà giàu vung tiền “mua” các kỳ nghỉ xa xỉ cỡ nào? - 4

Đáp ứng nhu cầu của phân khúc khách hàng siêu tiềm năng này, không ít chương trình mới được các hãng lữ hành hạng sang tung ra. Ví dụ như các safari đặc sắc do Roar Africa - hãng du lịch xa xỉ hàng đầu ở Nam và Đông Phi - đang mời chào rất xa hoa với chi phí cao ngất ngưởng, dù đa số khách hàng của họ là người nổi tiếng vốn quá quen thuộc với các trải nghiệm safari kỳ thú khám phá Lục địa Đen.

Như với tour Roar Privé, du khách có thể tham gia một safari “giãn cách xã hội” đi săn 8 ngày ở Nam Phi mà không cần tiếp xúc với ai, ngoại trừ các phi công riêng, hướng dẫn viên, quản gia, đầu bếp và những người họ đưa đi theo.

Kể từ đầu tháng 5, Roar Africa đã bán được tour này cho nửa tá nhóm khách siêu giàu dịp kỳ nghỉ lễ cuối năm nay và đang tiếp tục bán cho năm tới.

Giới nhà giàu vung tiền “mua” các kỳ nghỉ xa xỉ cỡ nào? - 5

Thời gian hoạt động: “Giám đốc trại” sẽ lên kế hoạch cho một lịch trình tuỳ chỉnh cho trẻ vui chơi, hoạt động thể thao ngoài trời… (Ảnh: Daily Mail)

“Tôi chưa bao giờ nghĩ có thể tung ra chương trình này trong thời kỳ bình thường trước đây vì chi phí bổ sung khá cao. Nhưng vào thời điểm này nguồn cầu đã vượt qua sự độc quyền” - ông Deborah Calmeyer, Giám đốc điều hành Roar Africa chia sẻ.

Bên cạnh đó, có những điểm đến tiềm năng như các resort ở nơi khá biệt lập đang thiết lập nơi đỗ máy bay riêng, ví dụ như Petit Saint Vincent tại quốc gia vùng biển Carribea Saint Vincent và Grenadines. Đồng thời gần như tất cả 22 khu nhà nghỉ trên một đảo tư nhân rộng hơn 46 hecta ở đây cũng đã được các khách hàng giàu có đặt trước cho kỳ nghỉ cuối năm nay.

Tại Mỹ, resort Dunton Hot Springs tại Dolores, bang Colorado đã bán hết phòng vào dịp Giáng sinh 2020. Còn tại Aspen cũng thuộc bang Colorado, resort Little Nell đã nhận được đặt hàng cho số phòng nhiều gấp đôi dịp nghỉ lễ cuối năm từ 24/12/2020 tới 2/1/2021, đạt mức tương tự như cùng kỳ năm 2019.

Giới nhà giàu vung tiền “mua” các kỳ nghỉ xa xỉ cỡ nào? - 6

Thời gian nghỉ ngơi cho cha mẹ sau khi các “cố vấn” đưa bọn trẻ đi du ngoạn và tham gia mọi hoạt động vui chơi cùng chúng. (Ảnh: Daily Mail)

Trong mọi tình huống, du lịch cấp cao, xa xỉ luôn trở lại đầu tiên - Kate Doty, Giám đốc điều hành hãng chuyên về du lịch mạo hiểm được truy cập hàng đầu GeoEx nhận xét. Các du khách nhiều tiền sẵn sàng chi trả để có không gian rộng rãi, sự riêng tư và thậm chí cả xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên của họ.

Ông Brendan Drewniany, giám đốc truyền thông cho hãng lập kế hoạch xu lịch xa xỉ Black Tomato cũng cho biết thêm: Yêu cầu chung hãng nhận được từ khách hàng là không gian rộng mở, bảo đảm sự riêng tư và tránh nơi có mật độ cư dân đông đúc.

Giới nhà giàu vung tiền “mua” các kỳ nghỉ xa xỉ cỡ nào? - 7

Một safari của Roar Africa.

Có những khách hàng đang điều đình mua lại cả resort, trang trại hoặc một địa điểm trên đảo, các nhà nghỉ tại khu bảo tồn động vật hoang dã, thuê toàn bộ bất động sản, hoặc thuê du thuyền cùng toàn bộ thuỷ thủ đoàn cho các kỳ nghỉ lễ dịp cuối năm nay.

Trong khi đó loại kỳ nghỉ trượt tuyết truyền thống vốn được ưa chuộng trước đây, thì nay lại bị “loại khỏi danh sách” của không ít nhà giàu cho dịp cuối năm. Có lẽ họ lo ngại trước tình trạng có những gia đình giàu có đã bị lây nhiễm Covid-19 sau những kỳ nghỉ trượt tuyết tại châu Âu và Mỹ.

Linh Lê

Theo Livemint/Bloomberg, Business Insider

Đang được quan tâm