Thứ ba, 29/04/2014 - 21:09

Quảng Ninh:

Gần 4.000 diễn viên biểu diễn tại Carnaval Hạ Long 2014

Dân trí

Theo Ban tổ chức, màn trình diễn Carnaval Hạ Long lần thứ 8 sẽ có sự tham gia của gần 4.000 diễn viên không chuyên và chuyên nghiệp, hoa hậu, người mẫu, vũ công cùng với 4 đoàn nghệ thuật nước quốc tế.

Với chủ đề “Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa”, Carnaval Hạ Long 2014 sẽ là một màn đại trình diễn gồm các hình thức biểu diễn nghệ thuật trên sân khấu kết hợp đường phố dài gần 1 km. Phần biểu diễn nghệ thuật trên sân khấu có chủ đề "Ấn tượng Hạ Long” và phần Carnaval mang chủ đề chính là "Hội tụ sắc màu - Lan tỏa lợi ích”.

Gần 4.000 diễn viên biểu diễn tại Carnaval Hạ Long 2014
Carnaval Hạ Long năm nay có sự tham gia biểu diễn của 3.800 diễn viên không chuyên và chuyên nghiệp, hoa hậu, người mẫu với 28 khối diễn.

Bảy xe hoa và hàng chục mô hình, sàn diễn di động được trang trí theo các chủ đề:Hạ Long - thành phố khát vọng rồng bay;Miền đất hội tụ những kiệt tác tự nhiên;Miền đất hội tụ những sắc màu văn hóa... giới thiệu vẻ đẹp của Hạ Long, Yên Tử, Vân Đồn, Móng Cái... và những nét văn hóa đặc sắc địa phương.

Tham gia trình diễn tại Carnaval 2014 còn có 4 đoàn nghệ thuật Lào, Hàn Quốc, Udon Thani (Thái Lan) và đoàn Quảng Tây (Trung Quốc), hứa hẹn đem lại nhiều ấn tượng lạ cho du khách tham gia lễ hội.

Khác với những Lễ hội carnaval năm trước, năm nay UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao trực tiếp cho TP Hạ Long đảm nhận tổ chức Lễ hội với 100% kinh phí xã hội hóa.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Hà Quang Long - Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Sắc màu văn hóa, du lịch đặc trưng nhất của Quảng Ninh ngoài những sự kiện sôi động, chương trình còn có sự kết hợp đan xen với nhiều nét văn hóa đặc sắc khác đến từ các nước trong khu vực, điều đó hứa hẹn mang đến nhiều sự trải nghiệm thú vị cho du khách”.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Lễ hội Carnaval Hạ Long 2014 cơ bản đã được hoàn tất. Khắp TP Hạ Long được trang hoàng cờ hoa rực rỡ, vỉa hè cũng được quét dọn sạch sẽ. Băng rôn, khẩu hiệu về Carnaval 2014 và Vịnh Hạ Long tràn ngập khắp nơi.

Để phục vụ cho du khách tham dự lễ hội, TP Hạ Long đã lắp đặt sân khấu chính có sức chứa trên 10.000 chỗ ngồi và 18 nhà vệ sinh công cộng phục vụ khách du lịch.

Lễ hội Carnaval Hạ Long 2014 sẽ chính thức khai mạc vào tối ngày 30/4 tại đường Hoàng Quốc Việt, phường Hùng Thắng, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những khám phá, trải nghiệm thú vị.

Trước đó, Hội thi "Người đẹp Hạ Long - 2014" cũng đã diễn ra trên vùng đất mỏ nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên Quảng Ninh.

Đây là một trong những hoạt động lớn của Lễ hội Carnaval Hạ Long - 2014 và kỷ niệm 20 năm Vịnh Hạ Long được công nhận là kỳ quan thiên nhiên thế giới. 20 thí sinh xuất sắc nhất được Ban tổ chức chọn lựa để tham gia vòng Chung kết được tổ chức từ 5-10/5 tại Khu Du lịch Giải trí Quốc tế Tuần Châu.

Triển lãm ảnh cổ độc đáo trong lễ hội Canaval Hạ Long

Theo công bố của BTC Canaval Hạ Long 2014, chiều nay 29/4, tại TP Hạ Long sẽ diễn ra lễ khai mạc Triển lãm 150 bức ảnh cổ về Vịnh Hạ Long do các tác giả người Pháp chụp vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20.

Theo đó, 150 bức ảnh này nằm trong bộ sự tập ảnh cổ về Vịnh Hạ Long (1855-1950) của 2 cha con nhà giáo Đoàn Thịnh, kiến trúc sư Đoàn Bắc. Các bức ảnh cổ về Vịnh Hạ Long được chia làm 3 nội dung: các bức ảnh chụp từ máy bay; chụp từ trên thuyền và đường bộ; chụp cảnh vật và con người Hạ Long xưa.

BTC cho biết, 100 bức ảnh đẹp nhất trong số 150 bức ảnh này đã được công ty thực phẩm Lâm Đồng, là đơn vị sở hữu thương hiệu vang Đà Lạt lựa chọn để in trên 100 chai rượu vang là một bức ảnh nhằm mục đích tôn vinh di sản, quảng bá sản phẩm của người Việt Nam. Sau triển lãm, 100 chai rượu mang hình ảnh Vịnh Hạ Long sẽ được tổ chức bán đấu giá để ủng hộ trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Quốc Cường - Xuân Thái