Gần 20 tấn móng giò bốc mùi hôi thối nằm phơi la liệt trên bờ biển

(Dân trí) - Gần 20 tấn móng giò bốc mùi hôi thối nằm phơi la liệt bên bờ biển khiến nhiều người ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Kỳ lạ: 20 tấn móng giò bốc mùi hôi thối nằm phơi la liệt trên bờ biển

Ngày 12/7 vừa qua, người dân sống xung quanh thành phố Đông Hoàn tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, bất ngờ khi phát hiện ra cảnh bãi biển bị bao phủ bởi hàng chục tấn móng giò đang bốc mùi hôi thối.

Gần 20 tấn móng giò bốc mùi hôi thối nằm phơi la liệt trên bờ biển - 1
Hàng chục tấn móng giò bốc mùi hôi thối nằm la liệt trên bờ biển

Theo người dân địa phương, số móng giò bắt đầu rải rác xuất hiện từ 11 giờ tối ngày 11/7, nhưng tới thời điểm sáng sớm hôm sau lại nhiều thêm. Ước tính khoảng 20 tấn nằm la liệt trên bờ biển, kéo dài tới 1 km. Do mùi hôi thối bốc lên nồng nặc khiến toàn bộ các hoạt động vui chơi, tắm biển, tập thể dục của người dân và du khách phải dừng lại khẩn cấp.

Đội dọn dẹp vệ sinh được đưa tới hiện trường để dọn sạch 20 tấn móng giò, đồng thời cảnh sát địa phương đã vào cuộc để điều tra nguồn gốc xuất xứ của số hàng hóa này. Nhiều người bày tỏ sự lo ngại bởi vụ việc xảy ra giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 chưa có dấu hiệu dừng lại và dịch tả lợn châu Phi chưa kết thúc.

“Tôi không dám ăn móng giò nữa”, một người dùng mạng xã hội Weibo bày tỏ lo lắng. Trong khi đó, một số chuyên gia cảnh báo số móng giò trên nhiều khả năng liên quan tới việc buôn lậu.

“Từ quý 1 năm 2019, giá thịt lợn ở Trung Quốc đã tăng cao, đồng thời có sự chênh lệch giá giữa thị trường trong và ngoài nước, tạo ra khả năng buôn lậu”, ông Zhu Danpeng, một chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực, chia sẻ với tờ Global Times hôm 12/7.

Gần 20 tấn móng giò bốc mùi hôi thối nằm phơi la liệt trên bờ biển - 2
Móng giò vốn là món rất được người Trung Quốc ưa chuộng

Móng giò là một trong những món khoái khẩu của người dân Trung Quốc. Quốc gia này tiêu thụ thịt lợn hàng đầu thế giới. Trong nửa đầu năm nay, việc Trung Quốc tăng lượng nhập khẩu thịt lợn nhằm đáp ứng thâm hụt nguồn cung sau khi dịch tả lợn châu Phi bùng phát.

Quốc Việt

Theo Globaltimes/ Bloomberg