Gái mại dâm mặc đồ đen trong ngày "phố đèn đỏ" Thái Lan mở cửa trở lại

(Dân trí) - Các khu phố đèn đỏ ở Thái Lan đã mở cửa trở lại sau những ngày đóng kín để quốc tang. Những cô gái bán dâm tại đây đều đồng loạt mặc trang phục váy đen như một cách thể hiện sự tôn trọng sau khi nhà Vua băng hà.

Phố đèn đỏ ở Thái Lan mở cửa đón khách trở lại

Vua Bhumibol Adulyadej – Quốc vương trị vì lâu nhất thế giới, đã qua đời tại bệnh viện Hoàng gia ở tuổi 88 trong sự đau đớn xót xa của hàng triệu người dân Thái Lan. Chính quyền nước này tuyên bố để quốc tang 1 năm, treo cờ rủ khắp cả nước, đồng thời hạn chế các hoạt động vui chơi giải trí trong 30 ngày. Theo đó, nhiều khu phố đèn đỏ nổi tiếng ở Thái Lan cũng tạm thời đóng cửa ngừng hoạt động.

Các cô gái bán dâm trên một quán bar đứng chờ khách
Các cô gái bán dâm trên một quán bar đứng chờ khách

Hơn 10 ngày sau khi Quốc vương băng hà, cuộc sống ở các khu đèn đỏ bắt đầu trở lại nhịp như trước kia. Người ta thấy cảnh hàng trăm các cô gái mại dâm trong trang phục màu đen đứng chờ khách. Đây cũng là cách họ bày tỏ lòng thương tiếc và tôn trọng với nhà vua của mình.

Họ mặc trang phục đen để tưởng nhớ nhà vua
Họ mặc trang phục đen để tưởng nhớ nhà vua

Tại Soi Cowboy ở thủ đô Bangkok, thay vì những bộ bikini nóng bỏng nhiều màu sắc trước kia, các cô gái đồng loạt mặc váy đen và xếp hàng đứng chờ khách. Chỉ cách Soi Cowboy chừng 1 dặm là Nana Plaza – khu đèn đỏ nổi tiếng Bangkok, nơi tập trung hàng chục các câu lạc bộ cũng mở cửa trở lại.

Gái mại dâm mặc đồ đen trong ngày "phố đèn đỏ" Thái Lan mở cửa trở lại - 3

Lek, 26 tuổi, một cô gái bán hoa nói: “Nơi này vẫn rất yên tĩnh vì mọi người đều buồn khi nhà vua qua đời. Nhưng chúng tôi vẫn phải làm việc để kiếm tiền. Không có cách nào khác. Tôi vẫn phải ra ngoài để kiếm khách”. Lek cho biết, cũng như các đồng nghiệp khác, cô mặc trang phục đen và đi boot cao cổ. “Thường chúng tôi chẳng mấy khi đi giày cao cổ thế này. Thời tiết ở Thái quá nóng”.

Noi, 24 tuổi, một cô gái chuyển đổi giới tính chia sẻ: “Chúng tôi rất yêu nhà vùa và đất nước của mình. Quân đội quá hiểu điều này và họ cho phép chúng tôi tiếp tục làm việc. Các quán bar đã mở cửa trở lại và chúng tôi muốn khách hàng tiếp tục trở lại. Chúng tôi đều mặc đồ đen và luôn nhớ về nhà vua”.

Các quán bar, câu lạc bộ ở Bangkok đều mở cửa nhưng hệ thống đèn neon đều giảm dần, tắt bớt tiếng nhạc. Người ta vẫn say sưa với các điệu nhảy sau tấm cửa đóng kín. Cảnh sát và đội tuần tra thường xuyên đi lại để đảm bảo các địa điểm vui chơi sẽ đóng cửa đúng 12 giờ đêm, thay vì 2-3 giờ sáng như trước kia.

Vua Bhumibol Adulyadej là quốc vương trị vì lâu đời nhất thế giới, được xem như người cha và là biểu tượng của sự thống nhất tại Thái Lan. Ông đã băng hà hôm 13/10 vừa qua. Con trai ông, Hoàng thái tử Maha Vajiralongkorn, sẽ có lễ đăng quang chính thức. Ngày thứ 7 (22/10) vừa qua, khoảng 150.000 người Thái tập trung bên ngoài Cung điện Hoàng gia Grand Palace ở Bangkok. Họ cùng nhau hát quốc ca để tưởng nhớ nhà vua.

Ngành công nghiệp giải trí của Thái Lan dự kiến sẽ hoạt động trở lại sau thời gian để quốc tang 30 ngày.

Hoàng Hà

Theo PQ