Đức: Hài cốt được khảm ngọc và vàng

(Dân trí) - Được nạm kín với ngọc và mặc bộ quần áo may từ vàng lóng lánh, đây chắc chắn là những bộ hài cốt mặc đẹp nhất trong lịch sử.

Hai bộ xương được bảo quản trong Fürstenfeld Abbey - một nhà thờ Bavaria gần Munich, Đức. Mặc dù có trang phục sang trọng cầu kì nhưng rất ít du khách biết tới sự tồn tại của chúng.

Người ta nói rằng, đó là hài cốt của Thánh Hyacinth của Caesarea và Thánh Clemens, được bảo quản toàn thân như xá lợi thiêng liêng của Kitô giáo qua hàng trăm năm, nằm trong lồng kính trang trí cầu kì.

Đức: Hài cốt được khảm ngọc và vàng - 1

Thi hài của Thánh Hyacinth (ảnh) được đặt nằm trong quan tài bằng kính, đầu đội vương miện lộng lẫy, hàm dưới nạm ngọc, qua đời vào năm 108AD khi chỉ mới 12 tuổi. Theo truyền thuyết, ông bị bắt giam và tra tấn tại Rome vì là một Kitô hữu và bị buộc tội không tôn thờ các vị thần La Mã truyền thống.

Đức: Hài cốt được khảm ngọc và vàng - 2

Ông đã bị buộc phải ăn thịt “được ban phước” là loại thực phẩm bị cấm trong đức tin Kitô giáo. Ông từ chối và sau đó bị bỏ đói đến chết. Hài cốt - sau này được xác nhận là ông - được tìm thấy trên con đường đến Fürstenfeld, nơi từng là cựu tu viện Xitô.

Đức: Hài cốt được khảm ngọc và vàng - 3

Bộ xương khác là Thánh Clemens, cũng trong trang phục sang trọng như vậy, được cho là đã qua đời tại Rome vào năm 95 AD. Ông bị chém đầu vì là một Kitô hữu.

Đức: Hài cốt được khảm ngọc và vàng - 4

Thánh Clemens với một bàn tay đeo găng che một phần khuôn mặt trong khi cơ thể ông được tựa trên những tấm nệm êm ái.

Đức: Hài cốt được khảm ngọc và vàng - 5

Tu viện nơi giữ hài cốt của hai thánh có một lịch sử khá kì bí. Nó được xây dựng vào giữa những năm 1200 bởi Louis II, Công tước xứ Bavaria. Ông đã xây tu viện theo lệnh của Đức Giáo Hoàng Alexander IV, coi như hành động sám hối vì đã giết người vợ đầu tiên của mình.

Đức: Hài cốt được khảm ngọc và vàng - 6

Những nhà sư đầu tiên bị người Thụy Điển đuổi đi vào giữa 1660s, nhưng họ đã trở lại sau đó. Đến năm 1800, tu viện đã được thế tục hóa cùng với phần còn lại của Bavaria và trở thành một sở hữu tư nhân. Nhà thờ vẫn tiếp tục phụng sự như một nơi thờ phụng và mở cửa cho khách thăm quan.

Đức: Hài cốt được khảm ngọc và vàng - 7

Nếu bạn muốn đến thăm và tận mắt chiêm ngưỡng hai hài cốt nạm ngọc và vàng, bạn có thể thuê hướng dẫn viên du lịch chỉ với giá 3 bảng Anh.

T. N

Theo DailyMail