Đu quay bất ngờ sập ở hội chợ tết khiến 16 người bị thương

Quốc Việt

(Dân trí) - Tại nạn bất ngờ xảy ra tại một hội chợ tết ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, khiến 16 người bị thương.

Đu quay bất ngờ sập ở hội chợ tết khiến 16 người bị thương

Vụ tai nạn bất ngờ xảy ra tại một hội chợ tết ở huyện Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, hôm mồng 2 tết Âm lịch (13/2) vừa qua. Đoạn video do những du khách có mặt tại hiện trường ghi lại cho thấy, tai nạn xảy ra tại khu vực đu quay, bất ngờ xích đu rơi xuống đất khiến nhiều người bị thương.

Một khách hàng tên Đặng tham gia hội chợ chia sẻ với tờ Beijing News, khi đang xếp hàng chờ lên đu quay, anh bất ngờ nghe thấy âm thanh báo động trục trặc rồi ngay sau đó những chiếc ghế đu rơi xuống.

Đu quay bất ngờ sập ở hội chợ tết khiến 16 người bị thương - 1

"Chiếc đu quay tăng tốc chóng mặt rồi tuột ra và rơi xuống đất. Những người bị thương hầu hết là người đang đứng xem. May mắn tôi đang ở cách khá xa nên kịp thời chạy kịp nếu không cũng bị ảnh hưởng", anh Đặng nói.

Theo chính quyền địa phương, chiếc đu quay bị "trục trặc cơ học" và xảy ra tai nạn vào thời điểm khu vui chơi này rất đông khách tham quan.

Đu quay bất ngờ sập ở hội chợ tết khiến 16 người bị thương - 2
Tai nạn khiến 16 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng

Trước tết Nguyên đán khoảng 1 tháng trước, điểm vui chơi này được kiểm tra và kết quả cho thấy mọi thứ vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, vào thời điểm xảy ra tai nạn "nút công tắc đã bị trục trặc".

Được biết, sự cố khiến 16 người bị thương, trong đó ít nhất 3 người bị thương nặng. Hiện khu hội chợ đã đóng cửa để phục vụ việc điều tra.

Trước đó, tại một số hội chợ khác ở Trung Quốc từng xảy ra những tai nạn tương tự. Năm 2014, một bé gái 12 tuổi bị ngã khi chơi trên đu quay. Năm 2017, sự cố tương tự cũng xảy ra tại một phiên hội chợ ở tỉnh Cam Túc khiến 20 người bị thương.