Thứ năm, 02/06/2016 - 12:23

Du lịch Bình Thuận lên tiếng về việc rác “bao vây” Mũi Né

Dân trí

"Ở Bình Thuận vào thời điểm này bao giờ cũng xảy ra hiện tượng trên, tuy nhiên những năm trước rác thường tấp vào các khu resort và được nhân viên ở đó thu dọn, nhưng năm nay nó lại bị gió đẩy vào vùng biển ven khu dân cư ở Mũi Né", đại diện ngành Du lịch Bình Thuận chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc biển Mũi Né (Bình Thuận) tràn ngập rác thải qua chia sẻ của du khách Nga tại Bình Thuận đang được dư luận quan tâm, trao đổi với PV Dân Trí, ông Hoàng Văn Toàn, Trưởng phòng Nghiệp vụ Du lịch, Sở văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Thuận cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Thuận đã có công văn gửi UBND Tỉnh Bình Thuận báo cáo sự việc và UBND Tỉnh cũng đã có công văn chỉ đạo Sở Tài nguyên Môi trường Bình Thuận kiểm tra xử lý vụ việc trên.

Du lịch Bình Thuận lên tiếng về việc rác “bao vây” Mũi Né - 1
Du lịch Bình Thuận lên tiếng về việc rác “bao vây” Mũi Né - 2

“Ở Bình Thuận vào thời điểm này bao giờ cũng xảy ra hiện tượng trên, tuy nhiên những năm trước rác thường tấp vào các khu resort và được nhân viên ở đó thu dọn luôn. Tuy nhiên vào hai ngày thứ 7, chủ nhật vừa qua Bình Thuận đón đợt gió Nam mạnh đã dồn một lượng rác lớn từ ngoài biển vào khu vực dân cư, do vậy rác không được vớt luôn và được một người dân Nga sống ở gần đó chụp ảnh và chia sẻ trên mạng xã hội”, ông Toàn chia sẻ.

Sự việc Mũi Né tràn ngập rác thải trong những ngày hè cũng khiến Tổng cục Du lịch (TCDL) bất ngờ. Trao đổi với PV, ông Vũ Nam, Phó vụ trưởng Vụ thị trường TCDL cho biết: "Sáng nay bận đi họp tôi chưa nắm rõ thông tin, chúng tôi sẽ cho xác minh ngay và báo cáo với lãnh đạo để xem xét hướng giải quyết".

Du lịch Bình Thuận lên tiếng về việc rác “bao vây” Mũi Né - 3

Mũi Né nằm ở bờ biển phía đông của Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Biển Mũi Né xưa kia là một làng chài nghèo, thiếu thốn của Bình Thuận nay được mệnh danh là “thủ đô resort,” “thiên đường nghỉ dưỡng” của Việt Nam. Đây là điểm du lịch nổi tiếng với những con đường rợp bóng dừa, những bãi biển đẹp, những vách đá nơi sóng biển vỗ về. Hàng năm vào mùa hè, rất đông khách du lịch đổ về đây nghỉ dưỡng, trong đó lượng khách nước ngoài chiếm một lượng không nhỏ.

Hữu Thắng

(Ảnh: FB Oksana Pavlova )

Mới nhất