Thứ ba, 19/11/2019 - 05:43

Du khách thích thú trải nghiệm cầu kính cao 500m, ngắm toàn cảnh Hoàng Liên Sơn

Dân trí

Cây cầu có độ cao 500 m, nằm tại vị trí Cổng Trời thuộc đỉnh đèo Ô Quy Hồ, địa phận huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Được thiết kế với lớp kính trong suốt, nên cây cầu tạo hiệu ứng độc đáo cho du khách ngắm cảnh từ trên cao.

Mới đây, cầu kính Rồng Mây – cây cầu kính cao nhất Việt Nam vừa chính thức mở cửa đón khách. Cây cầu có độ cao 500 m, nằm tại vị trí Cổng Trời thuộc đỉnh đèo Ô Quy Hồ, địa phận huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Theo thông tin của đơn vị quản lý cầu, hệ thống cây cầu được xây dựng vươn ra cách vách núi 60 m, với thiết kế trong suốt 3 mặt kính có thể giúp du khách ngắm toàn cảnh dãy núi Hoàng Liên Sơn.

Du khách thích thú trải nghiệm cầu kính cao 500m, ngắm toàn cảnh Hoàng Liên Sơn - 1

Ảnh: Cầu kính Rồng Mây

Khách tham quan sau khi mua vé sẽ đi vào lòng núi rồi di chuyển lên trên theo thang máy để lên cầu kính. Do vách kính được thiết kế trong suốt nên du khách đứng trên cầu, có thể thử trải nghiệm ngắm cảnh từ trên cao.

Du khách thích thú trải nghiệm cầu kính cao 500m, ngắm toàn cảnh Hoàng Liên Sơn - 2

Với lớp kính trong suốt, cây cầu tạo hiệu ứng thú vị giúp du khách ngắm trọn vẹn cảnh vật từ trên cao. Ảnh: Cầu kính Rồng Mây

Toàn bộ công trình được thiết kế có thể chịu được sức nặng của 3.000 người cùng lúc. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, đơn vị vận hành chỉ cho phép tối đa 500 khách lên cầu đồng thời.

Vé sử dụng thang máy và cầu kính có giá 400.000 đồng đối với người lớn và 200.000 đồng với trẻ em. Công trình này cũng được khuyến cáo là không dành cho người “yếu tim” hay sợ độ cao.  

Trong ngày đầu mở cửa đón khách, cầu kính Lai Châu đã thu hút khá đông khách du lịch.

Nhiều người nhận xét, điểm cộng của công trình là lớp kính trong suốt, cầu được xây dựng vươn ra vách núi nên tạo hiệu ứng độc đáo khi ngắm cảnh từ trên cao. Một số du khách đã phải nhờ đến bảo vệ để dắt đi qua cầu, do cảm giác chóng mặt vì "sợ độ cao".

Tuy nhiên, mức giá 400 nghìn/ lần trải nghiệm được cho là khá cao khi công trình mới chỉ hoàn thành những hạng mục ban đầu.

Du khách thích thú trải nghiệm cầu kính cao 500m, ngắm toàn cảnh Hoàng Liên Sơn - 3

Nhiều du khách nhận xét mức giá 400 nghìn/ lượt cho người lớn và 200 nghìn/ lượt cho trẻ em là khá cao khi công trình vẫn chưa hoàn thiện hết các hạng mục. Ảnh: Cầu kính Rồng Mây

Du khách thích thú trải nghiệm cầu kính cao 500m, ngắm toàn cảnh Hoàng Liên Sơn - 4

Trong ngày đầu mở cửa, cây cầu kính thu hút khá đông khách du lịch. Ảnh: @nttrang__

“Nói chung, cầu cũng chỉ có một vài đoạn thiết kế là tạo cảm giác sợ, còn lại cũng không đến nỗi như mình hình dung. Điểm ấn tượng nhất là đứng từ trên cầu có thể ngắm trọn vẹn khung cảnh hùng vĩ của dãy núi Hoàng Liên Sơn”, chị H. Hương - một du khách đến từ Lào Cai chia sẻ. 

Trên nhiều diễn đàn mạng, thiết kế cầu kính Rồng Mây nhận về nhiều chú ý của cộng đồng. Nhiều người kỳ vọng đây sẽ trở thành điểm "săn mấy", ngắm cảnh lý tưởng cho du khách khi đến Lai Châu và Sa Pa du lịch.

Được biết, công trình cầu kính nằm trong khu du lịch Rồng Mây do một doanh nghiệp tại tỉnh Lai Châu đầu tư với tổng số vốn 1.000 tỷ đồng, gồm các hạng mục như: khách sạn, bungalow, cầu kính, bể bơi, khu vui chơi cảm giác mạnh...

Du khách thích thú trải nghiệm cầu kính cao 500m, ngắm toàn cảnh Hoàng Liên Sơn - 5

Toàn cảnh cây cầu kính Rồng Mây ở Lai Châu. Ảnh: Cầu kính Rồng Mây

Công trình thang máy và cầu kính nằm trong giai đoạn 1 của dự án này, dự kiến thu hút đến 50.000 lượt khách mỗi năm.

Đây là cây cầu kính thứ 2 ở Việt Nam được xây dựng. Trước cầu kính Rồng Mây, cầu kính Mộc Châu là cây cầu kính đầu tiên được hoàn thành vào ngày 28/4/2019.

Hà Trang