Thứ tư, 04/05/2016 - 07:38

Du khách nước ngoài khen biển Hà Tĩnh đẹp, hải sản "miễn chê"

Dân trí

Trong dịp lễ 30/4 vừa qua, nhiều du khách nước ngoài đã tìm đến các bãi biển tuyệt đẹp của Hà Tĩnh để nghỉ ngơi tắm biển, thưởng thức hải sản tươi ngon. Những trải nghiệm và phản hồi tích cực từ các du khách nước ngoài góp phần xoá tan nghi ngại về môi trường biển cũng như hải sản không an toàn ở Hà Tĩnh nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung.

Khách nước ngoài trầm trồ khen biển Hà Tĩnh đẹp, hải sản tươi ngon

Công tác tại Việt Nam với chức vụ Bí thư thứ 2 Đại sứ quán nước Cộng hòa liên bang Nga tại Hà Nội, nên anh Stanislav Fokin biết rất rõ về vụ cá đồng loạt chết tại vùng biển các tỉnh miền Trung của Việt Nam, với nghi ngại nguồn nước biển ô nhiễm là nguyên nhân gây ra thảm trạng này. Lúc đầu anh Fokin cũng rất đắn đo cho chuyến đi nghỉ cùng bạn bè của mình tại biển Thiên Cầm của Hà Tĩnh, bãi biển tuyệt đẹp nằm cách không xa biển Vũng Áng, trung tâm của vụ cá chết. Bằng nhiều mối quan hệ và các kênh thông tin chính thống của Việt Nam, biết vùng biển miền Trung vẫn đảm bảo độ trong sạch, an toàn anh Fokin vẫn quyết định đưa vợ con cùng bạn bè vào nghỉ dưỡng tại đây.

Và như lời anh Stanislav Fokin biển Thiên Cầm quá đẹp, hải sản thì không thể chê vào đâu được. “Đây là lần đầu tiên tôi đến Hà Tĩnh. Bãi biển rất đông khách, họ rất thân thiện. 2 ngày ở đây tôi đã tắm tổng cộng 3 lần. Cảm giác thật tuyệt. Nước biển ở đây rất ấm, sạch và rất dễ chịu”, anh Fokin nói.

Anh Stanislav Fokin, du khách CHLB Nga rất ấn tượng trước vẻ đẹp của biển Thiên Cầm và hải sản tươi ngon ở đây.
Anh Stanislav Fokin, du khách CHLB Nga rất ấn tượng trước vẻ đẹp của biển Thiên Cầm và hải sản tươi ngon ở đây.

Khi được hỏi, những thông tin cá chết gần đây ở biển miền Trung Việt Nam, có khiến anh lo ngại về hải sản ở đây hay không, anh Fokin cười tươi cho biết, anh có đủ thông tin về độ an toàn của hải sản ở đây. “Không vấn đề gì. Hải sản ở đây phong phú, rất tươi, rất ngon, tôi rất thích”, vẫn lời anh Fokin.

Vợ anh Fokin, chị Anna Fokina cũng cho biết là có nghe thông tin về nước biển ô nhiễm khiến cá chết, nhưng khi đến đây thì hoàn toàn không phải vậy. Chị Fokina trầm trồ trước vẻ đẹp quyến rũ, thơ mộng, hải sản tươi, tuyệt ngon của vùng biển Thiên Cầm. “Cả biển và thức ăn ở đây rất là tuyệt, mang đặc trưng riêng, tôi thực sự rất ấn tượng, rất thích”, chị Fokina nói.


Chị Anna Fokina cũng cho biết là có nghe thông tin về nước biển ô nhiễm khiến cá chết, nhưng khi đến đây thì hoàn toàn không phải vậy. Chị rất ấn tượng với các món ăn hải sản tại Thiên Cầm.

Chị Anna Fokina cũng cho biết là có nghe thông tin về nước biển ô nhiễm khiến cá chết, nhưng khi đến đây thì hoàn toàn không phải vậy. Chị rất ấn tượng với các món ăn hải sản tại Thiên Cầm.

Anh Trần Chí Thành, Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, một người bạn thân thiết của vợ chồng anh Foklin chị Fokina cho hay, thông tin về vụ cá chết anh cập nhật thường xuyên. Cơ quan chức năng đã công bố môi trường biển trong sạch, bản thân anh là một nhà khoa học nên có những phân tích khoa học riêng, giúp anh tự tin tắm biển và thưởng thức hải sản. “Vào hai ngày thì tôi cũng đã 3 lần tắm biển. Biển sạch đẹp, hải sản tươi ngon, thoải mái thưởng thức không có vấn đề gì phải lo ngại”, anh Thành nói.

Anh Trần Chí Thành, Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, tự tin tắm biển và thưởng thức hải sản ở Thiên Cầm.
Anh Trần Chí Thành, Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, tự tin tắm biển và thưởng thức hải sản ở Thiên Cầm.

Một buổi tối không thể tuyệt vời hơn. Trong không gian mát mẻ, những du khách nước ngoài và những bạn Việt Nam vừa thưởng thức không khí trong lành, hải sản tươi ngon, vừa đắm mình trong những bài hát bằng âm nhạc Nga một thời làm say đắm bao người Việt.

Theo Ban quản lý khu du lịch biển Thiên Cầm, từ ngày 29/4 đến ngày 3/5, biển thiên Cầm đã đón hàng trăm lượt du khách nước ngoài đến từ nhiều quốc gia, trong đó một lượng lớn là sinh viên của các nước Lào, Thái đang theo học tại trường Đại học Hà Tĩnh.

Rõ ràng du khách đông đúc đổ về biển Thiên Cầm, trong đó có rất nhiều du khách là người nước ngoài, là một tín hiệu tốt lành không chỉ cho mùa du lịch biển của Hà Tĩnh, mà còn là một tín hiệu vui cho bà con ngư dân miền Trung nói chung và bà con ngư dân Hà Tĩnh nói riêng vốn đang trải qua những ngày khó khăn do ảnh hưởng của đợt cá chết vừa qua.

Văn Dũng

Mới nhất