Thứ bảy, 27/07/2019 - 07:04

Du khách nhí bị bò rừng đuổi theo, húc văng lên không trung

Dân trí

Bé gái 9 tuổi phải nhập viện khẩn cấp sau cú húc chí mạng của bò rừng khiến cô bé bị văng lên không trung.

Du khách nhí bị bò rừng đuổi theo, húc văng lên không trung

Chuyến đi chơi cùng gia đình tới công viên quốc gia Yellowstone, Mỹ, bỗng trở thành nỗi ác mộng với bé gái 9 tuổi, khi cô bé là nạn nhân của vụ bị bò rừng tấn công.

Sự cố xảy ra hôm 22/7 vừa qua trong khuôn viên vườn quốc gia. Nạn nhân là cô bé 9 tuổi đến từ Odessa, Florida, Mỹ. Cô bé cùng đoàn du khách 50 người tới đây tham quan.

Du khách nhí bị bò rừng đuổi theo, húc văng lên không trung - 1
Bé gái bị bò rừng hất tung lên không trung

Khi đó, cả đoàn dừng lại để quan sát một con bò rừng bison trong khoảng cách 3m, nán lại chừng 20 phút. Con vật có vẻ không thoải mái khi bị nhiều người đứng xung quanh. Nó đột nhiên lao thẳng về phía bé gái rồi hất thẳng nạn nhân lên trời.

Ngay lập tức, cô bé được đưa tới bệnh viện điều trị khẩn cấp. Hiện tình hình sức khỏe của bé gái vẫn đang cần theo dõi thêm. Nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Theo khuyến cáo của công viên quốc gia, du khách tới tham quan nên đứng cách xa những động vật cỡ lớn như bò rừng, nai sừng tấm, sói đồng cỏ… ít nhất 23m. Đối với những loài nổi tiếng hung dữ như sói và gấu thì khoảng cách ít nhất là 100m trở lên.

Du khách nhí bị bò rừng đuổi theo, húc văng lên không trung - 2
Mỗi năm công viên Yellowstone thu hút hàng triệu lượt khách tới tham quan

Mỗi năm, công viên quốc gia Yellowstone đón hàng triệu lượt khách tới thăm động vật hoang dã. “Những loài động vật ở công viên Yellowstone rất bản năng. Khi bắt gặp chúng ở nơi công cộng, du khách cần giữ khoảng cách nhất định, tôn trọng không gian riêng của chúng, để đảm bảo an toàn bản thân”, đó là một trong những thông báo của vườn quốc gia.

Du khách nhí bị bò rừng đuổi theo, húc văng lên không trung - 3
Cận cảnh một con bò rừng bison châu Mỹ

Năm 2018, cũng tại vườn quốc gia này đã ghi nhận 2 trường hợp du khách bị bò rừng bison tấn công. Đây là loài bò rừng châu Mỹ di chuyển rất nhanh nhẹn, có thể chạy nhanh gấp 3 lần con người. Con đực trưởng thành cao tới 2m, nặng 900kg.

Hoàng Hà

Theo DM