Du khách Nga ồ ạt đến Nha Trang nghỉ Đông

(Dân trí) - Từ thời điểm này cho đến tháng 4 năm sau đang là mùa cao điểm du lịch tránh Đông của người Nga. Thành phố biển Nha Trang là điểm đến hấp dẫn số 1 của du khách Nga trong hành trình của mình.

Thời điểm này đang là mùa cao điểm du khách Nga đến Nha Trang nghỉ dưỡng - Ảnh: Viết Hả
Thời điểm này đang là mùa cao điểm du khách Nga đến Nha Trang nghỉ dưỡng - Ảnh: Viết Hảo

Hiện nay, bình quân mỗi ngày tại Nha Trang có khoảng 1.000 du khách Nga lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn. Theo Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Khánh Hòa, từ đầu năm đến nay, ngành du lịch địa phương đã đón hơn 190 nghìn lượt du khách Nga, và dự báo sẽ đạt khoảng 250 nghìn lượt đến hết năm 2014. Số liệu này cho thấy du khách Nga đến Nha Trang đang ở mức tăng trưởng cao và duy trì đều đặn trong thời gian qua.

Theo cơ quan quản lý du lịch tỉnh Khánh Hòa, vài năm trở lại đây, du khách Nga đến Nha Trang không chỉ ở vùng Viễn Đông của Nga mà còn ở các thành phố nổi tiếng khác như Matxcơva, Xanh Petecbua…

Để đáp ứng nhu cầu đến Nha Trang nghỉ dưỡng của du khách Nga, các công ty lữ hành, du lịch tại Nha Trang đã phối hợp với các hãng hàng không của Nga tổ chức các chuyến bay chuyên cơ chở du khách Nga đến Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất và Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh. Vào đầu tháng 11 năm nay, đường bay thẳng từ thành phố Domodedovo thuộc Matxcơva đến Cam Ranh (và ngược lại) đã chính thức khai trương đưa 220 hành khách Nga ở thành phố này đến thành phố Nha Trang, Khánh Hòa nghỉ mát.

Ngoài ra, để đảm bảo sự mới lạ với du khách, sau nghỉ dưỡng ở Nha Trang, các công ty du lịch còn đưa du khách Nga lên Tây Nguyên như Đà Lạt, Buôn Ma Thuột… tham quan.

Theo du khách Nga, sở dĩ họ chọn Nha Trang là điểm đến yêu thích vì nơi đây có cảnh quan thiên nhiên hiền hòa, bãi biển xinh đẹp; thời tiết ấm áp quanh năm; sự mến khách của người dân địa phương; sự phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp của các công ty lữ hành, du lịch…

Theo Tổng cục Du lịch, trong 9 tháng đầu năm 2014, Việt Nam đã đón khoảng 264.775 lượt khách Nga, tăng 28,5% so với cùng kỳ năm 2013. Bình quân mỗi du khách Nga chi gần 1.500 USD cho một chuyến du lịch, trong đó chi ngoài tour 610 USD, cao hơn 40% so với mức chi tiêu trung bình của du khách quốc tế.

Viết Hảo