Thứ sáu, 01/05/2015 - 21:40

Du khách “lên rừng xuống biển” đi chơi lễ

Dân trí

Hàng chục vạn du khách đã chọn Đà Nẵng làm nơi vui chơi giải trí trong đợt nghỉ lễ dài ngày này; trong đó địa điểm mà hầu hết du khách chọn là Bà Nà, bán đảo Sơn Trà, núi Ngũ Hành Sơn và tắm biển.

Năm nay, Đà Nẵng tổ chức lễ hội trình diễn pháo hoa lần thứ 6, do đó lượng du khách các nơi đổ về trong dịp nghỉ lễ trong đợt này tăng hơn so với cùng kỳ năm 2014. Theo ước tính của Sở VHTT-DL Đà Nẵng, vào dịp nghỉ lễ dài ngày cộng với lễ hội trình diễn pháo hoa, Đà Nẵng đón khoảng gần 500 ngàn lượt du khách đã đến vui chơi.

Du khách tham quan chùa Linh Ứng
Du khách tham quan chùa Linh Ứng


Trong 2 ngày 30/4 và 1/5, con đường ven biển lên chùa Linh Ứng ở bán đảo Sơn Trà chật cứng xe cộ đưa du khách lên vãn cảnh chùa. Theo Ban quản trị chùa Linh Ứng, ước tính mỗi ngày trong dịp lễ này có đến hàng chục ngàn lượt du khách đến tham quan, viếng chùa. Đặc biệt, lúc cao điểm, lực lượng CSGT và trật tự phải điều tiết giao thông từ xa vì sân đỗ xe của chùa quá tải, gây khó khăn cho du khách.

Theo Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, trong đợt nghỉ lễ 6 ngày này, mỗi ngày có trên 40 ngàn du khách đã khám phá bán đảo Sơn Trà. Còn tại các bãi biển Đà Nẵng, lượng du khách cũng “nườm nượp” tắm biển trong dịp này.

Các bãi biển Đà Nẵng chật kín du khách
Các bãi biển Đà Nẵng chật kín du khách

Theo ông Nguyễn Đức Vũ – Phó Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng – cho biết, ước tính trong hai ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 có gần 10 vạn du khách đã đến tắm biển trong dịp này.

Theo ông Vũ, một trong những nguyên nhân để các bãi biển thu hút rất đông du khách trong dịp này do Ban quản lý bán đảo Sơn Trà khai trương mùa du lịch biển và một số đơn vị tổ chức nhiều hoạt động để thu hút du khách như ngày hội ngư dân miền biển, flashmob bikini, đua kayak, lễ hội âm nhạc biển, đua xe đạp lên Sơn Trà, thi cứu hộ biển...

Du khách tham quan động Âm Phủ, Ngũ Hành Sơn
Du khách tham quan động Âm Phủ, Ngũ Hành Sơn

Tại khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, trong các ngày nghỉ lễ mỗi ngày nơi đây đón gần 1 vạn lượt du khách, đỉnh điểm như ngày 29/4, danh thắng Ngũ Hành Sơn đón trên 1 vạn lượt. Ông Lê Ngọc Nhất – Phó Ban quản lý khu danh thắng Ngũ Hành Sơn cho biết, tuy khách đông nhưng đơn vị vẫn đảm bảo phục vụ, tạo điều kiện cho du khách đi tham quan, lễ chùa, không gây ùn tắc.


Đến Đà Nẵng, du khách không thể không tham quan khu du lịch Bà Nà với nhiều trò chơi hấp dẫn, đặc biệt tại đây vừa khánh thành khu làng Pháp rất ấn tượng với du khách. Theo thông tin từ khu du lịch Bà Nà, nơi đây mỗi ngày đón hàng chục lượt khách đến tham quan. Đặc biệt, ngày 30/4, rất đông du khách đến Bà Nà nên gây ra cảnh ùn tắc cục bộ đường đi vào khu du lịch.

Du khách lên tham quan Bà Nà
Du khách lên tham quan Bà Nà

Một trong những nguyên nhân để Đà Nẵng trở nên “quyến rũ” đối với du khách, nhất là du khách đến từ các tỉnh phía Bắc vì đây địa điểm du lịch an toàn, sạch đẹp và nhất là không bị chặt chém như một số địa phương khác nên năm nay du khách đến và năm sau cũng muốn đến để tận hưởng một kỳ nghỉ đầy ý nghĩa.

Công Bính

Mới nhất