Du khách đạp xe "chạy thục mạng" khi bị đà điểu đuổi bám sát theo sau

(Dân trí) - Một con đà điểu không biết từ đâu xuất hiện, chạy bám đuổi theo đoàn khách đang đạp xe cả một quãng đường dài.

Đạp xe "chạy thục mạng" khi bị đà đuổi bám đuổi sát theo sau

Sự việc xảy ra vào cuối tháng 9 vừa qua tại thành phố du lịch Cape Town ở Nam Phi.

Theo lời kể của một du khách có mặt trong đoàn, khi họ đang đạp xe khám phá công viên quốc gia Cape Point - một trong những khu vực đẹp nhất trên bán đảo Cape, không biết từ đâu một con đà điểu bất ngờ xuất hiện.

Du khách đạp xe chạy thục mạng khi bị đà điểu đuổi bám sát theo sau - 1
Đà điểu rượt bám đuổi đoàn đạp xe, khiến nhiều người "hết hồn"

Sự có mặt của "vị khách lạ" khiến cả đoàn được phen bất ngờ. Nó bắt đầu "tăng tốc" rồi bám đuổi theo đoàn du khách đạp xe. Cuối cùng, con vật bỏ xa những người khác trong đoàn và chỉ đuổi theo người dẫn đầu cũng là tay đua mạnh nhất trong đoàn.

Cuộc "đọ sức" giữa tay đua xe đạp và đà điểu diễn ra trên quãng đường khá dài. Sau thời gian bám đuổi và tăng tốc độ, con vật vẫn không đuổi kịp người đầu đoàn và dường như có vẻ thấm mệt.

Du khách đạp xe chạy thục mạng khi bị đà điểu đuổi bám sát theo sau - 2
Khi đã "thấm mệt", con vật chạy tạt sang phần đường còn lại và bỏ cuộc

Cuối cùng, nó đành bỏ cuộc rồi tạt sang phần đường bên cạnh và chủ động "giảm tốc". Trong khi đó, các thành viên trong đoàn cho biết, họ đã có một trải nghiệm thú vị.

Du khách đạp xe chạy thục mạng khi bị đà điểu đuổi bám sát theo sau - 3
Đà điểu là "vận động viên" chạy cừ khôi trong thế giới tự nhiên

Đà điểu là loài chim lớn nhất và nặng nhất hiện còn tồn tại trên trái đất. Dù có kích thước khá "cồng kềnh", nhưng chúng được ví là "vận động viên" chạy cừ khôi, khi có thể chạy tới tốc độ 70 km/h.

Nhờ tốc độ chạy nhanh nên rất hiếm khi động vật săn mồi bắt được đà điểu. Chúng cũng không là "kẻ yếu" khi phải đối đầu trong những cuộc săn mồi, nhờ sở hữu đôi chân dài rất khỏe với ngón chân có vuốt sắc nhọn. Tuổi thọ của loài này khá cao khi có thể sống tới 75 năm.

Tin liên quan