Du khách bình tĩnh chờ ở sân bay rời Đà Nẵng ngày giãn cách xã hội

(Dân trí) - Chiều 26/7, khi Đà Nẵng đã thực hiện giãn cách xã hội vì Covid-19, hàng nghìn khách vẫn bình tĩnh đợi chuyến rời thành phố ở sân bay.

Du khách bình tĩnh chờ rời Đà Nẵng ở sân bay ngày đầu Thành phố thực hiện giãn cách xã hội vì Covid-19

Từ 13h ngày 26/7, Đà Nẵng chính thức thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội để tăng cường biện pháp phòng, chống dịch toàn thành phố, ngay sau khi Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 thứ hai ở đây trong vòng 2 ngày qua.

Ghi nhận thực tế tại sân bay Đà Nẵng chiều 26/7, lượng hành khách đang làm thủ tục rời thành phố khá đông. Tuy nhiên, mọi người đều bình tĩnh thực hiện các quy trình làm thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên mặt đất của các hãng bay.

Du khách bình tĩnh chờ ở sân bay rời Đà Nẵng ngày giãn cách xã hội - 1
Du khách bình tĩnh chờ ở sân bay rời Đà Nẵng ngày giãn cách xã hội - 2

Du khách bình tĩnh, thậm chí bình thản trong thời gian chờ làm thủ tục rời Đà Nẵng theo quy trình hướng dẫn của nhân viên mặt đất

Một người trong đoàn du khách chuẩn bị rời Đà Nẵng về Hà Nội sau chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm qua các điểm Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam chia sẻ cho biết đã nghe thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Đà Nẵng từ 24/7, nhưng vẫn đợi đúng lịch chuyến bay về vào chiều nay theo tour, chứ không nôn nóng rời Đà Nẵng sớm.

Du khách bình tĩnh chờ ở sân bay rời Đà Nẵng ngày giãn cách xã hội - 3

Nhiều đoàn du khách rời Đà Nẵng đúng chuyến bay về trong lịch trình tour, không nôn nóng về sớm hơn 

Ghi nhận ở các tuyến phố, khu vực công cộng ở điểm đến Đà Nẵng, không khí vắng lặng hơn so với các ngày Chủ nhật của vài tuần gần đây - khi Đà Nẵng đang vào mùa cao điểm đón du khách nội địa.

Du khách bình tĩnh chờ ở sân bay rời Đà Nẵng ngày giãn cách xã hội - 4
Du khách bình tĩnh chờ ở sân bay rời Đà Nẵng ngày giãn cách xã hội - 5

Cửa ngõ TP Đà Nẵng tại Cảng Hàng không vắng lặng hơn hẳn những ngày cuối tuần trước 

Du khách bình tĩnh chờ ở sân bay rời Đà Nẵng ngày giãn cách xã hội - 6

Ga đến trong nước thưa thớt khách

Du khách bình tĩnh chờ ở sân bay rời Đà Nẵng ngày giãn cách xã hội - 7

Ga đi đông khách đang làm thủ tục lên chuyến bay rời thành phố

“Bình thường mấy ngày cuối tuần như này là tấp nập xe cộ ở khu vực sân bay thành phố. Khách trong nước về Đà Nẵng nghỉ cuối tuần, đưa gia đình đi chơi khi con cháu bắt đầu nghỉ hè đông lắm.

Đang mừng vì du lịch nhộn nhịp mình kiếm sống dễ hơn mà chừ từ nhiên “bão” Covid-19 ở mô ập tới. Buồn quá! Nhưng chừ không cách chi hơn là bình tĩnh, tin tưởng làm theo quy định của Thành phố” - bác Nguyễn Minh (ở quận Hải Châu, Đà Nẵng), tài xế xe dịch vụ du lịch chia sẻ.

Như Dân trí đã đưa tin, trước diễn biến tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng, ngành Du lịch TP đã sớm có văn bản hướng dẫn các đơn vị, cơ sở dịch vụ, doanh nghiệp trong lĩnh vực khẩn trương triển khai công tác phòng, chống Covid-19.

Trong đó, nhấn mạnh nội dung đề nghị thực hiện các chính sách hỗ trợ du khách hủy, hoãn tour, sử dụng dịch vụ vào thời gian phù hợp. Đà Nẵng tạm dừng đón du khách đến trong vòng 14 ngày tới, kể từ ngày 26/7.