Thứ ba, 25/02/2020 - 05:43

Đóng cửa cả một con phố vì 40.000 con ong "sát thủ" vỡ tổ

Dân trí

Hàng chục nghìn con ong sát thủ châu Phi vỡ tổ từ mái hiên một khách sạn, tấn công nhiều người khiến một tuyến phố phải đóng cửa.

Đóng cửa cả một con phố vì 40.000 con ong sát thủ vỡ tổ

Đàn ong sát thủ châu Phi với số lượng lên tới 40.000 con đã tràn ra từ một mái hiên của khách sạn Howard Johnson Inn ở Pasadena, California, Mỹ, tấn công nhiều người khiến một con phố tại đây phải đóng cửa.

Đóng cửa cả một con phố vì 40.000 con ong sát thủ vỡ tổ - 1
Đàn ong hàng chục nghìn con bay ra khi vỡ tổ khiến tuyến phố phải đóng cửa

Sự việc xảy ra vào tối ngày 19/2 khi cảnh sát địa phương nhận được tin báo về vụ ong sát thủ đốt bị thương nhiều người trên đại lộ ở Pasadena. Hai lính cứu hỏa, hai sỹ quan cảnh sát và một người dân phải nhập viện vì ong đốt.

"Chắc có yếu tố nào đó đã kích động chúng, như tiếng động, độ ồn, tiếng rung... Rất khó để xác định điều này", ông Dave Williams đến từ Hiệp hội những người nuôi ong ở Los Angeles nhận định.

Đóng cửa cả một con phố vì 40.000 con ong sát thủ vỡ tổ - 2
Tổ một đàn ong sát thủ. Ảnh minh họa

Trong khi đó, theo Lisa Derderian, người phát ngôn của sở cứu hỏa Pasadena, cho biết: "Chúng tôi làm việc ở đây nhiều năm rồi và chưa từng thấy một nơi nào ong lại tập trung nhiều đến vậy".

Tại tuyến phố bị đóng cửa ở California, chính quyền địa phương cho biết đây là tình huống bất khả kháng. Ban đầu, cảnh sát và lính cứu hỏa sẽ phun khói để làm dịu đàn ong. Sau đó, họ dùng bình phun bọt chữa cháy giết những con hung hãn nhất.

Đóng cửa cả một con phố vì 40.000 con ong sát thủ vỡ tổ - 3
Cận cảnh một con ong sát thủ châu Phi

"Chúng tôi không muốn giết ong. Nhưng trong tình huống thế này, an toàn của người dân và du khách là điều phải ưu tiên hàng đầu", Dave Williams, thành viên Hiệp hội nuôi ong, nói.

Ong lai châu Phi còn gọi là "ong sát thủ". Chúng là kết quả lai tạo giữa hai giống ong mật phương Tây và ong mật châu Phi. Chúng hung hãn hơn bất cứ loại ong nào trên thế giới, có khả năng chiếm tổ ong mật châu Âu bằng cách xâm nhập tổ và giết chết ong chúa. Bới bản tính bảo vệ tổ rất hung hăng nên loài ong này còn gọi là "sát thủ".

Huy Hoàng

Theo Theguardian

Mới nhất

Đáng quan tâm