Đơn vị lữ hành chuyển hướng tư vấn tour vào phía Nam

Phạm Nguyễn

(Dân trí) - Nhiều doanh nghiệp lữ hành tư vấn và điều hướng khách chuyển sang các vùng miền Trung, Cao nguyên, Tây Nam bộ và Phú Quốc… khi Quảng Ninh và Hải Dương công bố dịch.

Trước thông tin ghi nhận phát hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại Quảng Ninh và Hải Dương từ rạng sáng ngày 28/1, các công ty du lịch đã ngay lập tức rà soát và tiến hành kế hoạch ứng phó với tình hình.

Đơn vị lữ hành chuyển hướng tư vấn tour vào phía Nam - 1
Người dân cần bình tĩnh, thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn khi Hải Dương và Quảng Ninh công bố dịch.
Đơn vị lữ hành chuyển hướng tư vấn tour vào phía Nam - 2

Hiện tại, đơn vị Vietravel cho biết không có tour tại Quảng Ninh và Hải Dương. Đối với khách hàng đã đăng ký tour có hành trình tham quan ở Hạ Long khởi hành từ 29/1 trở đi, Vietravel đã chủ động liên hệ với khách hàng và thông báo chuyển hướng tuyến tham quan khác thay thế cho Hạ Long, Quảng Ninh hoặc hoàn bằng Coupon du lịch có thời hạn đến 30/4/2021.

Trường hợp khách hàng kết thúc tour trong vòng 15 ngày, nếu phát sinh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) sẽ được bồi thường chi phí điều trị nội trú/ ngoại trú bao gồm chi phí y tế, vận chuyển dựa theo hóa đơn được trả tối đa 20.000.000 VND/người/vụ.

Đơn vị lữ hành chuyển hướng tư vấn tour vào phía Nam - 3

Theo thống kê, từ 29/1 đến 17/2/2021, Vietravel có 101 tour (tương đương 2.519 khách) có lưu trú hoặc tham quan tại Quảng Ninh.  Có thể nói, việc bùng phát dịch lần này dự kiến sẽ tác động đến tình hình du lịch của ngành du lịch, nhất là trước thềm năm mới.

Còn phía đại diện Lữ hành Fiditour - Vietluxtour hiện tại không có tour đến các vùng dịch Quảng Ninh, Hải Dương. Tuy nhiên, các ca nhiễm trong cộng đồng vừa phát hiện đã ít nhiều gây khó khăn cho các tour cận và trong dịp Tết Nguyên đán 2021 đến các tuyến này.

Ngay khi có thông tin về tình hình các ca nhiễm mới, Lữ hành Fiditour -Vietluxtour đã liên tục cập nhật các thông tin từ các cơ quan quản lý du lịch và kênh truyền thông uy tín, cũng như các đối tác đang trực tiếp làm việc với công ty ở Quảng Ninh để kịp thời tư vấn, phối hợp đưa ra các giải pháp du lịch an toàn, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Đơn vị lữ hành chuyển hướng tư vấn tour vào phía Nam - 4
Một số khách của đơn vị Lữ hành Fidi đồng ý với các lựa chọn chúng tôi tư vấn, chuyển hướng tour hoặc rút ngắn thời gian các tuyến tham quan so với kế hoạch trước đó.

"Ngay khi có những thông tin đầu tiên về ca nhiễm Covid-19 tại Quảng Ninh và Hải Dương, TSTtourist đã triển khai đồng thời công tác cập nhật nhanh và gửi công văn đến Sở Du lịch, UBND Quảng Ninh, hệ thống đối tác khu vực Quảng Ninh và khu vực các tỉnh có tour Tết Nguyên đán đi qua.

Theo đó, TSTtourist chờ phương án xử lý tối ưu nhất của địa phương để đưa ra phương án của doanh nghiệp", ông Nguyễn Minh Mẫn, đại điện đơn vị lữ hành TST cho biết.

Đơn vị lữ hành chuyển hướng tư vấn tour vào phía Nam - 5
Phần đông khách hàng vẫn chờ cập nhật thông tin để quyết định có điều chỉnh chương trình tham quan hay bảo lưu dịch vụ.  

"Dịch bùng phát vào thời điểm này là điều vô cùng khó khăn. Các tỉnh thành cũng đã nhanh chóng đưa ra các giải pháp tích cực trong việc khoanh vùng và tích cực truy vết, hy vọng sẽ sớm giai quyết nhanh trước khi các đoàn lên đường.

Cũng không nên quá lo lắng vì ngành y tế đã có những giải pháp tốt, nhanh chóng dập dịch trong thời gian ngắn, đợt dịch gần nhất vào giai đoạn 30/11 vừa qua tại TPHCM là một ví dụ điển hình. Hãy vững niềm tin vào tuyến đầu. Sống cùng Covid và bình tĩnh là điều cần nhất lúc này", ông Mẫn khuyến nghị.