Thứ hai, 30/09/2019 - 14:36

Đối diện trực tiếp với hai "sát thủ" rừng xanh: Trăn khổng lồ và cá ăn thịt

Dân trí

Khoảnh khắc rùng mình khi thợ lặn phải đối diện với cả hai "sát thủ" nổi tiếng của rừng Amazon là trăn anaconda và cá piranha.

Đối diện trực tiếp với hai "sát thủ" rừng xanh: Trăn khổng lồ và cá ăn thịt

Vốn là một thợ lặn chuyên nghiệp, Bartolomeo Bove, một du khách đến từ Italia, có những khoảnh khắc khó quên khi lặn xuống dòng sông Cerrado, Pantanal (vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới, rộng bằng một nửa nước Ý) và đầm lầy (vùng thảo nguyên nhiệt đới) Brazil.

Đối diện trực tiếp với hai sát thủ rừng xanh: Trăn khổng lồ và cá ăn thịt - 1
Cuộc chạm trán dưới lòng sông với trăn anaconda khổng lồ

Trong lần lặn sông này, Bove có những cuộc chạm trán thú vị nhưng "thót tim" với hàng loạt "sát thủ" rừng Amazon. Đó là loài trăn anaconda khổng lồ, đàn cá ăn thịt piranha đang săn mồi "điên cuồng" và cả con rái cá sông khổng lồ. Đó là những sinh vật hoang dã sống tại các đầm lầy, dòng sông ở Brazil.

Đối diện trực tiếp với hai sát thủ rừng xanh: Trăn khổng lồ và cá ăn thịt - 2
Đàn cá ăn thịt piranha dưới lòng sông

Bove cho biết, khi bắt gặp đàn cá piranha cũng là lúc chúng đang săn mồi. Đây là loài cá nước ngọt đã sống ở Nam Mỹ hàng triệu năm, được mệnh danh là "sát thủ" gieo rắc nỗi kinh hoàng cho con người chẳng kém gì cá sấu.

Nhưng đáng sợ hơn cả vẫn là cuộc chạm trán với trăn anaconda khổng lồ. Loài bò sát này nằm ở đỉnh chuỗi thức ăn, thường săn mồi dưới nước.

Đối diện trực tiếp với hai sát thủ rừng xanh: Trăn khổng lồ và cá ăn thịt - 3

Trăn anaconda khổng lồ sống trong những vùng đầm lầy, sông nước ở Brazil với khả năng ngụy trang tài tình

Sinh vật này ngụy trang rất tốt trong các đầm nước nên dùng làm nơi trú ngụ. Chúng giấu mình dưới nước và săn mồi bằng cách quấn chặt thân quanh con mồi, xiết chặt khiến nạn nhân chết vì ngạt thở, nên có thể dễ dàng giết một người trưởng thành.

Cảnh quay dưới sông Cerrado - một trong những nơi đa dạng sinh học nhất thế giới của du khách người Italia mang tới cho người xem những thước phim chân thực nhất.

Quốc Việt

Theo Bartolomeo Bove