Đồi cỏ cháy đẹp lạ cách Hà Nội 130km, du khách rủ nhau check-in "mỏi tay"

Khải Anh

(Dân trí) - Nổi bật giữa cánh đồng cỏ cháy vàng rực, trải rộng bạt ngàn là những cây thông lùn xòe tán lá màu xanh, tạo khung cảnh lãng mạn, nên thơ khiến du khách chụp "mỏi tay" không hết ảnh đẹp.

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 135km về phía đông, đồi Phượng Hoàng thuộc địa phận phường Bắc Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh là tọa độ "sống ảo" mới mẻ thu hút nhiều tín đồ mê xê dịch ghé thăm dịp gần đây.

Khu vực này còn có tên gọi khác là núi Ba Tầng với độ cao gần 500m. Nơi đây gây ấn tượng với du khách bởi khung cảnh hoang sơ tuyệt đẹp, có bãi cỏ cháy trải dài và những hàng thông lùn ẩn hiện giữa một vùng không gian trong lành, thoáng mát.

Đồi cỏ cháy đẹp lạ cách Hà Nội 130km, du khách rủ nhau check-in mỏi tay - 1

Đồi Phượng Hoàng là một điểm đến dã ngoại mới nổi ở Quảng Ninh với vẻ đẹp lãng mạn, được nhiều tín đồ mê xê dịch tìm đến, khám phá (Ảnh: Zang Zang Gallery).

Đồi cỏ cháy đẹp lạ cách Hà Nội 130km, du khách rủ nhau check-in mỏi tay - 2

Đường đi từ chân đồi lên đỉnh trồng nhiều cây thông khiến du khách liên tưởng tới Đà Lạt ((Ảnh: Zang Zang Gallery).

Để đến đồi Phượng Hoàng, du khách di chuyển từ thành phố Uông Bí tới phường Bắc Sơn khoảng 8km rồi leo bộ từ chân đồi lên đến đỉnh khoảng 30 phút. Ngoài xe máy là phương tiện thuận tiện nhất, du khách có thể sử dụng ô tô.

Đường leo bộ tới đỉnh đồi này không quá khó nhưng dốc cao, đường nhiều đất đá nên du khách cần chọn giày phù hợp, mặc các trang phục gọn nhẹ. Ngoài ra, hai bên đường trồng nhiều cây thông, khí hậu trong lành, gợi du khách liên tưởng đến hình ảnh "Đà Lạt thu nhỏ".

Đồi cỏ cháy đẹp lạ cách Hà Nội 130km, du khách rủ nhau check-in mỏi tay - 3

Vì đây là địa điểm mới, chưa phát triển nhiều về du lịch nên vẫn giữ được khung cảnh thiên nhiên nguyên sơ giữa một vùng núi non hùng vĩ (Ảnh: Zang Zang Gallery).

Vốn đam mê du lịch, thích chụp hình khắp nơi nên cặp đôi Bùi Huy Khang và Lê Băng Dung (đều sinh ra và lớn lên ở Quảng Ninh) rất thích thú khi biết đến tọa độ "sống ảo" mới lạ ở quê nhà.

Từng khám phá nhiều nơi song đôi bạn trẻ cảm thấy đồi cỏ cháy Phượng Hoàng lại mang vẻ đẹp khác biệt, thích hợp cho nhiều hoạt động như dã ngoại, chụp hình, cắm trại,...

Đồi cỏ cháy đẹp lạ cách Hà Nội 130km, du khách rủ nhau check-in mỏi tay - 4

Cặp đôi 9X tạo dáng, chụp những bức hình giữa đồi cỏ cháy đẹp nên thơ (Ảnh: Zang Zang Gallery).

Đồi Phượng Hoàng mỗi mùa lại có một nét đẹp riêng. Tuy nhiên, thời điểm thích hợp nhất để du khách có thể chụp hình với mùa cỏ cháy nơi đây là từ tháng 10-11 đến tháng 1 năm sau.

Lúc này, đồi cỏ chuyển sang màu vàng cháy, làm nổi bật lên những cây thông lùn màu xanh, tạo khung cảnh đẹp chẳng kém những đồng cỏ hoang dã ở châu Phi mà du khách vốn chỉ thấy qua phim ảnh.

Ngoài ra, nếu đến đây vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8, khách du lịch sẽ được "đắm mình" trong sắc xanh mướt của cánh đồng cỏ bạt ngàn.

Đồi cỏ cháy đẹp lạ cách Hà Nội 130km, du khách rủ nhau check-in mỏi tay - 5

Những cây thông lùn mọc thẳng đứng, cách xa nhau, ẩn hiện giữa đồi cỏ cháy vàng rực. Hòa mình vào thiên nhiên nơi đây, du khách cảm thấy mọi buồn phiền, lo âu như tan biến (Ảnh: Zang Zang Gallery).

Theo Huy Khang, để có những bức hình đẹp ở đồi cỏ cháy, du khách nên tới đây vào các thời điểm như 6-9h sáng hoặc từ 2-5 giờ chiều và chọn các trang phục có tông màu nâu be, đen đỏ hoặc vàng, trắng. 

Thời gian lý tưởng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đồi Phượng Hoàng là vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Du khách cần di chuyển lên đỉnh đồi sớm hơn một chút để bắt trọn vẹn khoảnh khắc lãng mạn ở nơi đây.

Một lưu ý nhỏ là du khách tới đồi Phượng Hoàng tham quan, chụp hình cần chú ý giữ gìn và bảo vệ cảnh quan môi trường, thiên nhiên xung quanh.