Đoàn du khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine" đầu tiên đặt chân đến Khánh Hòa

(Dân trí) - 43 du khách từ Mỹ, Canada đã đặt chân đến tỉnh Khánh Hòa để du lịch, nghỉ dưỡng theo chương trình hộ chiếu vaccine.

Chiều 25/11, tại sân bay Quốc tế Cam Ranh, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức đón 43 du khách quốc tịch Mỹ, Canada có hộ chiếu vaccine đến tỉnh này nghỉ dưỡng, du lịch.

Đoàn du khách quốc tế có hộ chiếu vaccine đầu tiên đặt chân đến Khánh Hòa - 1

Máy bay chở đoàn khách quốc tế đáp xuống sân bay Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa (Ảnh: Lưu Công).

Được biết, đây là nhóm du khách quốc tế đầu tiên đặt chân đến Khánh Hòa để du lịch, từ khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở nước ta.

Sau khi xuống máy bay, những du khách này được di chuyển theo luồng riêng để thực hiện các thủ tục nhập cảnh và tiến hành sàng lọc sức khỏe ngay tại sân bay, cài đặt ứng dụng PC - Covid, trước khi được đưa về nghỉ dưỡng tại một khu du lịch ở Bãi Dài (Cam Ranh).

Đoàn du khách quốc tế có hộ chiếu vaccine đầu tiên đặt chân đến Khánh Hòa - 2

Đây là nhóm du khách quốc tế đầu tiên đặt chân đến Khánh Hòa để du lịch, từ khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở nước ta (Ảnh: Lưu Công).

Trong 7 ngày sau đó, nhóm du khách trên sẽ nghỉ dưỡng, đảm bảo không tiếp xúc với cộng đồng, không ảnh hưởng đến hoạt động của các du khách nội địa. Mặc khác họ sẽ được trải nghiệm tham quan những địa điểm cụ thể theo tour khép kín do công ty du lịch tổ chức.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, đây là sự kiện nhằm đánh dấu một mốc quan trọng khi tỉnh này được đón tiếp những vị khách du lịch quốc tế trở lại sau gần 2 năm bị ngưng trệ do Covid-19.

Đoàn du khách quốc tế có hộ chiếu vaccine đầu tiên đặt chân đến Khánh Hòa - 3

Ngành du lịch Khánh Hòa tặng hoa cho nhóm du khách quốc tế (Ảnh: Tâm An).

Cũng theo Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, toàn tỉnh hiện có 36 cơ sở đáp ứng điều kiện đón khách quốc tế, trong đó có 25 cơ sở lưu trú biệt lập tại Bãi Dài, ngoài ra 6 khu, điểm du lịch, một cơ sở mua sắm và 4 đơn vị lữ hành chuyên nghiệp.

Trong 3 tháng cuối năm nay, ngành du lịch Khánh Hòa đề ra mục tiêu đón hơn 163.000 lượt khách, trong đó 2.600 lượt khách quốc tế, đạt doanh thu hơn 470 tỷ đồng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm